1 phút cho cách bổ bưởi nhanh đẹp

Cách bổ bưởi xưa nay vẫn là thử thách với những bà nội trợ bởi bổ bưởi rất mất thời gian mà khó đẹp mắt, khó gây ấn tượng với người thưởng thức. Chuyên mục xin giới thiệu cách bổ bưởi đơn giản nhất saud dây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dao sắc
+ Bưởi

Cách bổ bưởi nhanh

Với cách bổ bưởi này bạn vừa có món tráng miệng ngon, đẹp mắt mà còn bảo quản được lâu, vỏ bưởi không bị khô.Nếu không ăn hết bưởi trong 1 lần bạn có thể cho các múi bưởi vào trong phần vỏ là được.

Bạn nhớ chuẩn bị 1 con dao sắc vừa để bổ bưởi được chính xác, vì nếu dao sắc quá dễ làm đứt múi mà dao quá nhụt khiến việc bổ bưởi trở nên khó khăn.

Đặt quả bưởi nằm ngang trên mặt phẳng rồi dùng dao khía thành 1 đường vòng tròn quanh quả bưởi. Bạn cần ước lượng độ dày của vỏ bưởi để căn cứ khía sâu hay nông. Vết khía dao sâu khoảng 2 cm đối với những quả bưởi thông thường có vỏ dày. Còn những quả bưởi có vỏ mỏng như bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn thì bạn chỉ khía nông hơn, đề phòng khía vào tép bưởi.

cach-bo-buoi

Dùng ngón tay tách đôi vỏ bưởi và dùng lực bàn tay xoáy mỗi nửa quả bưởi theo hướng khác nhau, như vậy đã hoàn thành việc bổ bưởi.

cach-bo-buoi1

Bạn có thể thực hiện trang trí bưởi ra đĩa bằng cách tách múi bưởi, bóc vỏ múi, bỏ hạt và để múi bưởi trần lên đĩa.

Khi thưởng thức bưởi hơi chua bạn có thể chấm cùng bột canh để tăng hương vị món ăn này.

cach-bo-buoi2

Chúc bạn ngon miệng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH