5 phút với cách làm bắp cài xào cà chua ngon

Cách làm bắp cải xào cà chua với vị giòn sần sật của bắp, vị chua nhẹ của cà chua cùng màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn khiến món ăn này được nhiều người yêu thích và thực hiện nhiều lần, nhất là những ngày lạnh và mưa. Chuyên mục xin gợi ý cách làm món bắp xào cực ngon như sau.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp cải: 300g
+ Cà chua chín: 2 quả
+ Gừng: 1 mẩu nhỏ
+ Hành hoa, và gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm bắp cải xào cà chua ngon

Cách làm bắp cải xào cà chua muốn ngon không thể không chọn những chiếc bắp cải ngon được. Khi mua bạn nhớ chọn những chiếc bắp có màu xanh nhạt và màu sắc tươi tắn, không có dấu hiệu héo, úa, đặc biệt nếu bắp cầm nhẹ tay mới ngon, những chiếc bắp nặng tay, cuộn chặt ăn sẽ không ngon.

Cà chua gọt vỏ, thái mũi cau, bỏ hạt.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, phi thơm.

Hành hoa thái khúc dài 5cm, phần đầu trắng chẻ nhỏ.

Gừng thái sợi nhỏ.

cach-lam-bap-cai-xao-ca-chua1

Cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và hành khô phi thơm, khi thấy hành vàng thì cho cà chua và gia vị gồm hạt nêm, mì chính, bột canh vào đảo, bạn nhớ phải cho gia vị thì cà chua mới nhanh nhừ nhé, khi cà chua nhừ bạn sẽ tiếp tục cho bắp cải vào đảo đều. Mẹo nhỏ cho cách xào bắp cải cà chua giòn ngon đó là bạn đảo trên lửa lớn nhé.

Cuối cùng thì bạn chỉ cần cho chút dầu hào vào đảo đều cùng hành hoa, gừng là xong món này rồi đấy.

Thành phẩm của cách làm bắp cải xào cà chua đó là món ăn rất rực rõ có màu vàng , đỏ và xanh của tất cả các nguyên liệu, bắp cả ăn giòn và thơm, ngậy rất ngon.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH