Bật mí cách làm sinh tố dưa hấu mới ngon lạ đẹp mắt

Dựa trên những nguyên liệu đã cũ nhưng đột phá trong cách làm sinh tố dưa hấu sau đây sẽ cống hiến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức sinh tố dưa hấu ngon đến lạ miệng. Từ nay bạn đã thêm 1 cách ăn dưa hấu ngon rồi đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa hấu
+ Sữa đặc
+ Mật ong
+ Sữa tươi

Cách làm sinh tố dưa hấu ngon

Dưa hấu được chọn cho cách làm sinh tố dưa hấu ngon là những quả dưa hấu cát, hạt màu đen, đó là những quả dưa hấu già. Chỉ cần 1 miếng vừa là đủ cho bạn làm sinh tố dưa hấu rồi, dưa hấu sau khi mua về bạn cắt lấy 1 miếng nhỏ  rồi dùng dao gọt cùi, lậy bỏ hạt, cắt thành những miếng nhỏ ( như hạt xúc xắc) rồi đóng hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào dưa đóng thành đá thì bạn đem ra dùng.

Cách làm món sinh tố dưa hấu: Nếu máy xay nhà bạn đủ khỏe để xay đá thì bạn có thể cho luôn dưa hấu vào xay nhưng nếu máy yếu thì bạn để dưa hấu mềm một chút rồi xay nhé. Tiếp tục bạn cho sữa đặc, sữa tươi và 1 thìa canh mật ong vào xay.

Nhấn nút máy xay mạnh, xay sao cho đến khi nhuyễn là được. Bạn rót sinh tố ra ly và trang trí với 1 miếng dưa hấu mỏng, ống mút rồi thưởng thức luôn cho ngon.

Nếu bạn nữ nào thích sinh tố có vị chua hoặc kết hợp làm đẹp da bạn có thể thử cách làm sinh tố dưa hấu sữa chua, dùng sữa chua thay cho sữa đặc cũng được nhé.

cach-lam-sinh-to-dua-hau

Về phần nguyên liệu cho cách làm sinh tố dưa hấu ngon cũng phụ thuộc nhiều vào khẩu vị của mỗi người. Ví dụ bạn mua được quả dưa hấu siêu ngọt thì bạn có thể không cần dùng sữa đặc, nhưng ngược lại nếu chẳng may bạn gặp qua dưa nhạt và muốn xử lý nó nhanh thì lúc này sữa đặc sẽ giúp thêm ngọt cho quả dưa hấu đấy. Hoặc về liều lượng sữa tươi cũng thế, tớ thích uống sinh tố thơm và béo một chút nên dùng cả sữa đặc và sữa tươi, nhưng ai không thích chỉ cần dùng thêm chút nước cũng được.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH