Bật mí cách làm sữa chua nếp cẩm ngon hơn ở quán

Cách làm sữa chua nếp cẩm vừa ngon vừa đẹp bắt mắt mà cũng không thua kém gì khi bạn thưởng thức tại quán. Hãy áp dụng ngay cách làm sữa chua nếp cẩm ngon này để trổ tài với bạn bè hay các dip lễ gia đình quây quần bên nhau các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon lạ lùng

Muốn chè thơm ngon mùi nếp bạn có thể nấu cùng với lá dứa, nguyên liệu này không bắt buộc đâu nhé. Cách làm đơn giản nhất là để nếp cẩm thơm mùi lá dứa là bạn cho lá dứa vào giã hoặc xay nhỏ sau đó cho 1 bát nước con vào quấy đều rồi cho sang rây lọc lấy nước cốt.

Nếp cẩm bạn có thể tìm mua dễ dàng ở chợ, nếu không mua được bạn có thể vào siêu thị tìm mua. Sau khi mua về bạn nên nhặt qua lại một lần nữa để loại bỏ trấu và tạp chất khác vì nếp cẩm có màu tím nâu nên rất khó phát hiện và phân biệt các tạp chất có trong này. Cho gạo vào nồi ngâm với nước lá dứa khoảng 2-3h trước khi nấu. Làm như vậy giúp cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo thơm mà không bị rắn hay cứng lại.

Kinh nghiệm sữa chua nếp cẩm ngon là chọn loại nếp cẩm vỏ trấu chưa bóc kĩ, như vậy chưa mất đi lớp bổ dưỡng bên ngoài của vỏ trấu. Những loại nếp cẩm có hạt to, tròn, không vỡ là những loại sẽ cho ra thành quả cách làm sữa chua nếp cẩm ngon.

cach-lam-sua-chua-nep-cam

Cách làm nếp cẩm: Gạo nếp cẩm sau khi ngâm bạn xóc với chút muối để nếp đậm đà, nếu bạn quên thêm chút muối sẽ khiến món chè này bị bứ, ăn đớ nhé.  Sau khi hấp được 20 – 30 phút là xôi đã chín đều, bạn bắc nồi xôi ra và để nguội 1 chút thì cho đường vào rồi dùng đũa đảo đều, lúc này nhiệt còn nóng sẽ khiến đường dễ tan hơn nhưng không khiến xôi bị bết lại.

Sau khi có nếp cẩm, bạn chuẩn bị cốc hoặc bát là có ngay món sữa chua nếp cẩm yêu thích thôi nhé. Đầu tiên bạn cho đá bào vào ( khoảng 1/3 cốc hoặc tùy theo sở thích ăn lạnh của bạn ) sau đó bạn cho nếp cẩm vào rồi dưới chút nước cốt dừa lên trên, sau đó cho hộp sữa chua trắng lên trên rồi rắc chút dừa tươi nạo sợi vào nữa là được. Khi ăn bạn dùng thì hoặc que mút đánh đều lên là có thể thưởng thức rồi đấy.

Cách khác làm sữa chua nếp cẩm là sau khi bạn đồ nếp cẩm thành xôi sau đó bạn sẽ cho men rượu vào để ủ thành rượu nếp cẩm và cách chế biến như trên.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH