Bật mí cách làm tai heo ngâm dấm ngon nhất

Ông xã bạn sắp có một cuộc nhậu tại nhà và bạn cũng đang đau đầu vì không biết nên chuẩn bị món gì cho ông ông xã lai rai nhắm rượu cùng bạn bè. Vậy thì hãy thử làm theo công thức tai heo ngâm dấm dưới đây của chúng tôi nhé! Đơn giản mà ngon tuyệt đó nha!

cach-lam-tai-heo-ngam-giam

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tai heo
+ Dấm gạo
+ Đường, muối
+ Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 

Bước 1: Tai heo cạo sạch lông, dùng dấm và muối hạt chà sạch hết chất dơ, nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần lỗ trong của tai để đảm bảo món ăn không còn mùi hôi. Đun một nồi nước sôi cho gừng đập dập, hành khô thái lát, ít hạt tiêu và một thìa con nước mắm để luộc tai heo. Tai heo bạn không nên luộc chín vì như thế ngâm sẽ nhớt mà chỉ cần luộc thấy tai chín là được.

Bước 2: Tai heo sau khi luộc chín xong thả ngay vào bát nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Thái lát hành, tỏi, ớt (ớt rũ bỏ bớt hạt) chuẩn bị sẵn.

1422960218-tai-lon-ngam-dam-4

Bước 4: Cho dấm, đường tỷ lệ 2 bát con dấm thì dùng 1.5 bát con đường cùng với 1/3 thìa con muối (loại thìa ăn phở) đun sôi, đường muối hoà tan. Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo bạn ngâm, nhưng bạn phải chuẩn bị sao cho dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt lỗ heo khi cho vào lọ.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp dấm, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước. Bạn cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã thái lát, tiêu hạt và dấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.

Bước 6: Nếu bạn muốn có thành phẩm sớm thì bạn thái lát tai heo rồi mới ngâm thì khoảng sau 3 ngày là có thể ăn được.

TH 6

Còn nếu ngâm nguyên thì 5-7 ngày là tai heo ngâm dấm đem ra dùng.

taiheo_e02fc

Chúc bạn và cả nhà ăn ngon miệng!


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH