Bật mí cho cách làm chân giò nhồi thịt không bị bở

Cách làm chân giò nhồi thịt chỉ ngon khi bì dai, các nguyên  liệu kết dính với nhau ăn  thịt vừa chắc vừa ngọt. Chẳng những vậy mà nhiều chị làm đã nhiều lần mà thất bại vì thịt bở, không kết dính.Hãy cùng 2nau xem cách khắc phục như thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chân giò: 1 cái khoảng 800g
+ Nấm hương, mọc nhĩ, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm
+ Lạt hoặc chỉ nilon
+ Thịt nạc đùi, mông, vai, lưng: 500g

Cách làm chân giò nhồi thịt ngon

Mẹo nhỏ cách làm chân giò nhồi thịt ngon hơn nếu bạn chọn mua được chân trước để làm, chân trước ít thịt mỡ, chân gọn nên nếu nhồi thịt vào sẽ rắn chắc hơn, ngon hơn và đẹp mắt hơn hẳn. Nếu có bếp than thì bạn đem hơ chân giò lên bếp than cho cháy sạch lông, dùng dao tem cạo cho sạch lông rồi dùng dao nhọn và sắc lách thịt mỡ và rút xương ra ngoài. Bạn chú ý lấy thật khéo để phần da không rách và lấy xuống phần khuỷu thì thôi nhé.

Nếu bạn chưa biết cách lấy bạn có thể nhờ người bán thịt làm mẫu 1 lần nhé.

Phần da chân giò sau khi lọc xương xong thì ướp với mắm và tiêu cho thơm.

Mọc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở, rồi cắt bỏ phần chân, thái nhỏ nếu nấm và mọc nhĩ quá to.

Hạt tiêu sọ bạn đập dập

Và hành khô cũng đập dập băm nhỏ.

cach-lam-chan-gio-nhoi-thit

Các loại thịt làm nhân bạn đem thái miếng to bản và dày rối ướp với hạt tiêu sọ, nấm, mọc nhĩ , mì chính, bột canh và chút nước mắm cho ngấm gia vị. Bạn có thể ướp thịt trong khoảng thời gian 30 phút.

Lộn phần da của chân giò vừa mới ướp cho nhân vào giữa, nhồi chắc tay sau đó lấy dây chỉ nilon hoặc lạt buộc thật chặt để khi luộc thịt sẽ không bị bung ra hoặc co lại.

Bạn có thể lựa chọn theo 2 cách làm chân giò nhồi thịt: luộc và hấp. Nếu luộc thì bạn luộc trong khoảng 30 phút tính từ khi sôi ( khi sôi vặn nhỏ lửa ) Hạn chế của cách này là thịt không khô và hay bị bung ra do khi sôi thịt hay bị đẩy lên, xuống trong nồi. Nếu bạn đem hấp thì thời gian làm chín lâu hơn 1,5 -2h nhưng thịt chắc, không nát và ráo nước.

Chân giò nhồi thịt muốn chắc và rắn thì bạn nên để nguội và cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn nhé.

Cách làm giò heo nhồi thịt với lớp thịt nạc tẩm gia vị và mộc nhĩ bên trong, một lớp bì giòn giòn, dai dai bên ngoài tạo cảm giác quen thuộc nhưng rất lạ miệng và thật hấp dẫn. Khi ăn chân giò nhồi thịt thì thái lát mỏng rồi chấm nước mắm chanh ớt, ăn kèm đồ ăn ghém và nhắm rượu thì hết ý quá xá đã luôn.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH