Bất ngờ với bí quyết làm kem chuối ăn là ghiền !

Hầu như mọi người ai cũng đều thích món kem, đặc biệt là kem chuối, nhưng mỗi lần ăn kem ngoài quán đều cảm thấy rất không yên tâm vì lo sợ kem bán có đảm bảo vệ sinh hay không. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn đánh bay nỗi lo sợ đó với cách làm kem chuối tại nhà, đảm bảo các bạn sẽ yên tâm và ăn thỏa thích mà không phải lo sợ gì nữa nhé. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản các bạn đã có những que kem chuối  ngon mát. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm kem chuối tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối tây: 4 quả.
+ Sữa chua: 300 ml.
+ Nước cốt dừa: 150 ml.
+ Sữa ông thọ: 150 ml.
+ Lạc rang: 1 lạng (giã nhỏ).
+ Dừa: 150 gram (nạo sợi).

 

 

 

CÁCH LÀM KEM CHUỐI

Bước 1: Sơ chế chuối
Bạn đem chuối chín, bóc bỏ vỏ rồi cắt chuối thành những lát mỏng theo chiều dọc quả chuối.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm kem
Bạn lấy một bát tô to rồi trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào với nhau.

Bước 3: Cho hỗn hợp kem chuối vào hộp
Bạn cần dùng một chiếc hộp kem to và chỗ nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên là vừa đủ cho một hộp này luôn nhé. Bạn bắt đầu múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sơi…

Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết chỗ nguyên liệu thì thôi. Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra.

Bước 4: Hoàn thành món kem chuối
Bạn đậy nắp hộp kem chuối lại, đem hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 4h đồng hồ là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bộ dưỡng rồi đó.

Bước 5: Thưởng thức kem chuối
Sau khi kem đã đông, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem). Sau 3 phút là bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng, bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào???

 

Cách làm kem chuối thật đơn giản, chỉ với 5 bước các bạn đã có món kem chuối mát lạnh để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối tại nhà nhé!

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH