Cách chọn sấu ngon nhất ai cũng nên biết ngay

Cách chọn sấu ngon sẽ giúp bạn thực hiện những món ngon liên quan đến nguyên liệu này trở nên hoàn hảo hơn, bảo quản được sấu lâu hơn để dùng cả năm. Hãy xem một vài gợi ý sau đây để bạn có thêm kinh nghiệm mua sấu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách chọn sấu ngon nhất

Thực tế cho thấy cách chọn sấu ngon không quá khó, chỉ cần bạn chịu để ý thì chỉ một vài lần bạn sẽ thuộc nằm lòng và không cần phải ghi nhớ quả nhiều.

Nên

– Chọn những quả sấu già, lớp vỏ hơi sần như vậy mới nhiều thịt sấu, hạt nhỏ.

– Chọn kĩ từng quả một.

Không nên

– Những quả sấu vỏ thâm, bầm dập và nhũn là những quả sấu hỏng

– Những quả sấu căng bóng là những quả non nếu để lâu sẽ bị ủng và ít thịt

– Những quả sấu già quá cũng không nên mua vì chúng chúa hạt to, nặng cân mà không có thịt.

cach-chon-sau

Cách bảo quản sấu chuẩn 

Trước khi bỏ sấu vào tủ lạnh bạn cần thực hiện một vài bước sơ chế sau đây để đảm bảo chát lượng của sấu cũng như thời gian bảo quản lâu.

Nên cạo sạch vỏ sấu, gọt vỏ và rửa sạch, để thật ráo nước trước khi cho vào ngăn đá. Nếu bạn để cả vỏ cho vào tủ lạnh sau đó khi chế biến lấy ra cho vào món ăn thì sấu không ngon vì có vị đắng , chát của vỏ sấu. Nếu sau khi cho vào tủ lạnh bạn mới đem gọt thì vỏ sấu đã mềm, rất kho gọt.

Chia sấu thành nhiều túi nhỏ rồi mới cho vào tủ lạnh, khi ăn lấy hết sấu của túi này mới lấy túi khác, làm như vậy sẽ giúp sấu bảo quản được lâu hơn vì không tiếp xúc với hơi ẩm khi mở túi quá nhiều.

Hi vọng cách chọn sấu và bảo quản sấu trên đây sẽ  giúp bạn chọn được những quả sấu ngon và gia đình sẽ có thêm món ăn với sấu thật ngon miệng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH