Cách làm bánh thuẫn ngon lạ miệng

Cách làm bánh thuẫn tuy không cầu kì về cách chế biến và nguyên liệu nhưng hương vị của nó vẫn khiến chúng ta nao lòng khi nhớ về hương vị thơm ngậy của nó, đặc biệt trong những ngày lễ tết Nguyên Đán.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng vit: 5 quả
+ Bột năng: 500g
+ Đường: 200g
+ Ống vani: 2 ống
+ Khuôn bánh thuẫn
+ Bột mì: 200g

Cách làm bánh thuẫn ngon gia truyền

Công thức làm bánh thuẫn: Bột năng , bột mì bạn cho vào bát tô to, sau đó lần lượt bạn đập hết 5 quả trứng vịt vào. Dùng dụng cụ đánh trứng hoặc đũa đánh thật đều bột với trứng cho đến khi nào bột và đường quyện lại và dậy hương thơm, có màu vàng nhạt là được.

Cách làm bánh thuẫn hấp: Nếu bạn có chổi quét thực phẩm thì sử dụng chổi quét để quét dầu ăn lên mặt khuôn, nếu bạn không có chổi quét có thể sử dụng đũa có buộc vải ở đầu đũa, nhúng đầu đũa có vải vào dầu và bôi thật đều lên khay bánh thuẫn. Bạn cho khuôn bánh thuẫn lên bếp, đun nóng rồi dùng khăn sạch lau khô vết dầu ăn vừa quết nhé. Nếu bạn để dầu ăn đọng lại thì bánh dễ bị nhão, chỉ cần 1 chút dầu là róc bánh là đủ.

cach-goi-banh-thuan1

Khuôn bánh cho cách gói bánh thuẫn

 

Khi khuôn đã nóng bạn đổ đều bột đã đánh ran đổ vào từng ô trên khuôn, sau đó rắc đều vani lên mặt bánh rồi dùng vung đậy kín khuôn bột lại. Với cách làm bánh thuẫn cổ truyền người ta sẽ nướng trên bếp than và dùng than hồng đắp lên mặt vung để bánh nở thật đều. Nhưng nếu điều kiện gia đình nhà bạn không có bếp than bạn có thể nướng trên bếp gas nhé. Nướng than 2 mặt thì chỉ cần 5 phút, còn nếu bạn nướng trên bếp gas thì mất 10 phút nhé.

cach-lam-banh-thuan

Khi bánh chín bạn cho khuôn xuống khỏi bếp và để khuôn nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra.

Cách làm bánh thuẫn nướng: Sau khi lấy bánh trên khuôn ra bạn xếp đều bánh lên nong tre (nếu không có nong tre bạn có thể dùng lưới inox hoặc đồng) rồi sấy trên ngọn lửa nhỏ đều. Bánh thuẫn nướng giòn hơn, màu vàng của bánh thuẫn nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Cách làm bánh thuẫn nướng ngon mà để được lâu thì cất bánh vào hộp kín không gió để bánh được giòn và đợi đến ngày dùng thì chỉ việc đem ra.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Có 3 Bình luận về “Cách làm bánh thuẫn ngon lạ miệng

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH