Cách làm bánh Tiramisu ngon lạ miệng

Bạn không thể tin cách làm bánh tiramisu lại đơn giản đến vậy, bất cứ ai cũng có thể làm được ngay cả lần đầu tiên thực hiện. Hương thơm của rượu, màu sắc của socola và chút béo ngậy của trứng kem và phô mai sẽ chinh phục hoàn toàn các bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng gà: 9 quả
+ Phô mai Ý: 240g
+ Rượu rum: 30ml
+ Đường: 100g
+ Cà phê Espresso:1 cốc nhỏ
+ Bánh Sampa: 10 chiếc
+ Bột ca cao

Cách làm bánh tiramisu ngon

Cách làm bánh tiramisu ngon đơn giản nhưng thường có nhiều cách chế biến cho nhiều hương vị khác nhau như cách làm bánh tiramisu trà xanh, tiramisu cà phê, tiramisu dâu…Chuyên mục xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh tiramisu truyền thống.

Bạn phải sử dụng mẹo nhỏ sau đây để thực hiện tác lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt với nhau vào 2 bát khác nhau. Bạn có thể dùng 1 chiếc phễu để thực hiện công đoạn này dễ dàng hơn. Bạn đặt phễu vào trong bát, đập trứng vào phễu rồi lắc phễu để lòng trắng trứng chảy xuống, còn lại lòng đỏ bạn cho sang 1 bát khác.

cach-lam-tiramisu

Công thức bánh tiramisu: Bát đựng lòng đỏ trứng cùng với đường ,vani và phô mai. Sau đó bạn trộn đều lòng trắng trứng vào bát mỗi ngày.

Nhúng bánh Sampa vào cốc cà phê và để trong khoảng 2-5 giây cho bánh mềm rồi xếp 1/2 số bánh xuống đáy hộp làm bánh tỉramisu.

Đổ 1 nửa lượng kem trứng vừa đánh lên bề mặt bánh sampa, tiếp tục xếp số bánh còn còn lại lên mặt kem rồi đổ hết lượng kem còn lại vào.

Cuối cùng bạn rắc cacao lên trên bề mặt bánh. Đậy kín hộp làm bánh và để bánh vào tủ lạnh 6h là có thể thưởng thức bánh được rồi đấy.

Với cách làm bánh tiramisu kênh 14 còn có cách làm tiramisu hương vị dâu và kiwi, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH