Cách làm bánh trung thu thập cẩm đến “chị Hằng Nga” còn phải khen “NGON”

Ở những tiệm bánh trung thu được trưng bày rất nhiều và không có nguồn gốc xuất xứ, những chiếc bánh trung thu được bán giá rất rẻ có khi mua 1 cái khuyến mãi cả 1 hộp. Đa phần người dân Việt Nam "ham của rẻ" nên tất bật tranh nhau mua các loại bánh trung thu không hề tốt cho sức khỏe. Nay 2 nấu sẽ chia sẻ cho các bạn nội trợ cách làm bánh trung thu thập cẩm cực kì hấp dẫn và không có chút tẩm hóa chất nào. Cách làm vỏ bánh trung thu và cách làm mỡ đường cực lạ, ngoài ra 2 nấu sẽ chia sẻ cho các bạn rất nhiều cách làm bánh trung thu như: cách làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối, cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay, cách làm bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống, cách làm bánh trung thu truyền thống... Cùng 2 nấu làm bánh trung thu thập cẩm thôi nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phần nhân thập cẩm: 100 gram hạt điều rang chín, 100 gram vừng trắng rang chín, 100 gram hạt dưa bóc nõn rang chín, 150 gram lạp xưởng, 150 gram mứt bí, 100 gram mứt sen, 100 gram mỡ đường, Lá chanh xắt nhỏ
+ Phần nước sốt trộn nhân: 20 gram đường bột, 40 gram nước lọc, 50 gram Corn syrup (mật ngô), 5 ml hắc xì dầu, 10 ml dầu mè, 20 ml rượu mai quế lộ, Vài thìa bột bánh dẻo
+ Phần vỏ bánh nướng: 200 gram nước đường bánh nướng, 50 ml dầu thực vật, 1/4 teaspoon (0,25 gram); baking soda (muối nở), 300 – 320 gram bột mì đa dụng, rây mịn
+ Dụng cụ cần dùng làm bánh nướng nhân thập cẩm: Bát tô sạch, Khuôn bánh nướng, Lò nướng

Cách làm bánh trung thu thập cẩm
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ bánh (trừ bột mì) vào một bát tô sạch rồi trộn đều với nhau. Để nghỉ ít nhất 4 tiếng trước khi làm bánh.


Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu trong nước sốt trộn nhân (trừ phần bột bánh dẻo) vào bát tô sạch, trộn đều cho tan đường.


Bước 3:
– Thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh, lá chanh thái sợi.


– Cho nhân bánh vào một bát tô to. Cho từ từ nước sốt đã trộn đều ở trên vào, rồi cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều.
– Nếu nắm thử các nguyên liệu còn rời rạc thì cho thêm rượu hoặc mật ngô vào, nếu ướt quá cho thêm bột bánh dẻo. Trộn cho đến khi các nguyên liệu nắm thành viên tròn là được.-
Bước 4: Cho phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị vào phần vỏ bánh, trộn đều thành khối mịn dẻo là được, để bột nghỉ 30 phút ở nơi kín gió.


Bước 5: Phần vỏ bánh với nhân có tỷ lệ là 1:2, tức là 1 phần vỏ thì 2 phần nhân, chia nhân và vỏ thành các phần và nặn thành viên tròn.


Với bánh có trọng lượng 150g thì vỏ bánh sẽ là 50g, nhân bánh là 100g.
Bước 6:
– Lấy từng phần vỏ bánh, cán mỏng vỏ bột.


– Cho từng phần nhân bánh vào giữa, nặn bánh sao cho phần vỏ ôm vừa khít phần nhân.
Bước 7: Rắc 1 chút bột áo vào bột đã vê và cho 1 ít vào khuôn để chống dính. Dùng tay ấn kỹ để bánh có độ sắc nét.


Bước 8: Chuẩn bị khay đã lót giấy nến. Đặt bánh vào khay nướng và nướng bánh


Bước 9: Để bánh chín hoàn toàn thì cần nướng bánh làm 3 lần. Chuẩn bị hỗn hợp trứng phết bánh: 1 lòng đỏ trứng, 1 ít nước, 1 ít dầu mè hoặc dầu ăn.


– Bật lò trước 10 phút ở 200 độ. Cho bánh vào nướng trong thời gian khoảng 5 phút thấy bánh vừa chín đục, se mặt bánh thì bỏ ra ngoài. Xịt nước cho bánh nguội bớt.
– Khi bề mặt bánh khô lại thì phết 1 lớp trứng. Dùng chổi lông nhỏ phết 1 lượt rồi thôi, không phết nhiều lần sẽ đọng lại những bong bóng li ti của trứng và làm mất nét hoa.


– Để bánh nghỉ 10 – 15 phút cho bánh nguội bớt rồi lại cho vào lò nướng lần 2 trong khoảng 5- 7 phút.
– Bỏ khay ra ngoài để bánh nguội, phết trứng lần 2.
– Nướng bánh thêm 1 lần nữa, đến đến khi thấy mặt bánh hanh vàng là được. Bánh chỉ cần có màu vàng non, khi ra ngoài bánh sẽ ngả màu sậm hơn là vừa. Bánh vừa ra lò sẽ cứng, bánh để 1-2 ngày sẽ mềm và xuống màu đẹp hơn.


Đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu thập cẩm vô cùng mê hoặc. Chúc các bạn thành công cách làm bánh trung thu thập cẩm của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ. Hãy cùng cho cách làm bánh trung thu thập cẩm vào thực đơn món ngon mỗi ngày nào.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH