Cách làm bim bim khoai tây cho bé ăn cực nghiền

Nếu bé nhà bạn nghiền món khoai tây thì đây là bài viết cần thiết cho bạn để không phải tốn tiền mua bim bim cho con nữa mà có thể tự làm tại nhà, cách làm bim bim khoai tây đảm bảo thơm ngon, vệ sinh và tiết kiệm nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoai tây: 3 củ
+ Rau mùi khô
+ Muối và bột phô mai Pamesan
+ Dấm

Cách làm bim bim khoai tây

Khoai tây gọt vỏ và thái thật mỏng.

Ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng với chút dấm hoặc nước chanh trong 30 phút cho ra bớt nhựa. Đây chính là mẹo nhỏ để cách làm bim bim khoai tây có màu vàng đẹp, giòn và để laaud dược.

Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả khoai tây vào rán, trong quá trình rán để lửa vừa vì nếu để lửa nhỏ khoai lau vàng và bắt mỡ, còn nếu để lửa to khoai sẽ cháy.

Khi thấy khoai vàng, dùng đũa đảo thấy lạo xạo thì cho khoai ra ngoài.

Đợi khoai nguội bớt thì đổ khoai vào túi nilong, loại túi bóng kính lớn ấy.

Nghiền muối gia vị (muối bột canh hoặc muối trong gói mì tôm) rắc vào rồi túm miệng túi lại cho phồng lên và lắc đều cho ngấm gia vị là xong rồi. Nếu có bột phô mai và rau mùi ( rau mùi nghiền nhỏ ) thì bạn rắc cùng muối.

Muốn cách làm bim bim khoai tây có thể sử dụng được lâu bạn chia ra làm nhiều túi, mỗi túi là lượng bim bim 1 lần ăn, buộc chặt lại, để vào tủ lạnh, ăn đến đâu lấy ra đến đấy.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay

Cách làm bim bim khoai tây bằng lò nướng: Sau khi trộn khoai tây với gia vị bạn bật lò vi sóng ở mức cao trong 5 phút, sau đó tắt lò cho khoai nguội bớt rồi lại quay tiếp 4 phút nữa.

Lúc này những lát khoai đã chuyển màu nâu nhạt là đã hoàn thành món ăn. Nếu khoai chưa thật giòn hoặc chưa chuyển màu ưng ý bạn có thể quay thêm 1 phút nữa.

 

Lấy khoai ra khay hoặc rổ đợi nguội là có thể đóng hộp ăn dần.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH