Cách làm chả lụa của bạn chưa ngon là vì sao

Với cách làm chả lụa ngon tại nhà thông thường chả thường nhũn,ăn hơi ngán, đó là vì cách làm chả chưa đúng cách. Chuyên mục xin mách nhỏ với các bạn 1 số chú ý cho cách làm chả được chắc, giòn và thơm ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt mông: 500g
+ Mỡ lợn: 100g
+ Bột năng, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu, nước lạnh: Mỗi thứ 1 muỗng canh
+ Lá chuối, lạt

Cách làm chả lụa ngon đơn giản

Thịt và mỡ cắt thành những miếng mỏng và nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho cứng lại và bạn mang ra cho vào máy xay giò, xay nhuyễn. Sau khi xay bạn lại làm lại như thế, nhưng lần thứ 2 xay bạn sẽ cho nước lạnh, mắm ngon và bột nêm nhé. Cách làm chả lụa ngon có thể thay đổi chút xíu nếu bạn không thích nhiều mỡ, thông thường nếu cho quá nhiều mỡ sẽ khiến chả mềm nhũn và ăn sẽ bị ngấy.

Sau lần xay thứ 2 bạn cho bột năng vào và dùng máy đánh trứng đánh cho thật mịn và đều. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon bóp cho gia vị tan đều ra cũng được.

cach-lam-cha-lua

Cho hỗn hợp thịt vòa lá chuối gói lại, dùng latj buộc lại như gói bánh tét vậy. Nếu không tìm được lá chuối bạn có thể dùng giấy nến và gói lại bằng giấy bạc nhé.

Cho vào nồi hấp chả trong 30 – 45 phút là chả chín, lấy chả ra để nguội tự nhiên là có thể ăn được ngay. Nếu bạn muốn cách làm chả lụa có màu vàng bên ngoài bạn có thể đem rán khi chưa luộc hoặc hấp. ( Bạn có thể quết nước màu để màu chả đẹp hơn)

Cách làm chả lụa trên đây không chỉ dùng trong ngày tết mà bất cứ khi nào thích ăn bạn có thể làm, hoặc bạn làm xong cho vào tủ lạnh dùng làm đồ ăn sáng với mì tôm hoặc cơm rang cũng thật tuyệt vời đấy.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH