Cách làm chè bột lọc thịt heo quay ngon thứ thiệt

Cách làm chè bột lọc thịt heo quay là món ăn đặc sản của xứ Huế, tuy nhiên làm sao để có món ăn đúng hương vị và ngon được như thế không đơn giản. Chuyên mục xin giới thiệu công thức bí truyền cho cách làm món chè này, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt quay: 200g
+ Bột năng: 400g
+ Đường: 150g
+ Gừng, muối

Cách làm chè bột lọc thịt heo quay ngon

Một trong những bí quyết giúp cách làm chè bột lọc heo quay ngon đó là việc bạn chọn thịt quay như thế nào. Không phải chọn thịt heo quay như thế nào cũng được nhé, bạn nên chọn thịt he có cả nạc và mỡ, mỡ phải rắn chứ không nhũn.

Thịt sau khi mua về bạn đem cắt hình vuông nhỏ rồi cho vào đảo cùng 30g đường, muối để thịt đậm đà. Chè bôt lọc heo quay ở Sài Gòn thường có vị ngọt hơn do trong quá trình chế biến người nấu cho nhiều đường để phù hợp với sở thích ẩm thực con người nơi đây.

Cho bột năng ra khay, đun nước sôi và từ từ chế vào bột, vừa chế nước vừa dùng thìa quấy đều để bột dẻo, khi nào bớt nguội thì bạn dùng tay ngào bột đến khi nào bột không dính tay.

Nặn bánh: Ngắt một miếng bột, ấn dẹt rồi cho miếng thịt vào giữa, vê tròn lại cho kín là được, làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc nhân.

Đun một nồi nước sôi rồi thả các viên bột vào, khi nào bột trong và nổi trên mặt nước thì vớt ra và thả vào nước sôi để nguội cho khỏi dính là được.

cach-lam-che-bot-loc-thit-heo-quay

Cách nấu chè bột lọc

Bạn lấy một nồi nước mới bỏ đường vào rồi khấy cho tan hết. Đến khi thấy nước đường sôi lên thì bạn cho gừng đã thái sợi vào, bỏ thêm các viên bột lọc vào đun sôi trong thời gian từ 5 đến 7 phút để viên bột lọc ngấm đường thì tắt bếp đi. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm chè bột lọc bọc thịt quay rồi đó.

Như vậy có thể khẳng định chè bột lọc thịt heo quay Huế không hề khó đúng không nào. Cuối tuần này bạn hãy cùng người thân thử nghiệm ngay món ăn này nhé. Bạn cũng có thể thử thêm cách nấu chè bột lọc nhân dừa, chè bột lọc đậu phộng

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH