Cách làm đá viên hoa quả đẹp mắt nhất

Cách làm đá viên hoa quả là sáng tạo cực ngầu của các bạn trẻ để có cốc nước uống vừa mát, vừa đẹp mắt và khiến nước uống thơm ngon hơn.Chuyên mục xin giới thiệu đến bạn đọc một trong những cách làm đá viên hoa quả dễ nhất và ngon nhất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hoa quả tươi mà bạn thích, có thể từ 3-4 loại hoa quả
+ Máy xay sinh tố
+ Khuôn làm đá

Cách làm đá viên hoa quả đẹp và ngon

Hoa quả tươi để thực hiện cách làm đá viên hoa quả bạn có thể tùy chọn bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích. Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra ở đây là bạn nên chọn những loại quả có nhiều màu sắc khác nhau, màu sắc nên đậm để đá viên hoa quả trở nên đẹp mắt. Ví dụ: dâu tây, xoài, kiwi, vải, quả dâu tằm…

Hoa quả tươi, rửa sạch, ngâm nước muối và gọt vỏ, bot hột ( nếu cần ), dùng dao cắt nhỏ hoa quả thành miếng nhỏ rồi cho vào từng bát riêng.

Bạn cho từng loại hoa quả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn từng loại quả rồi cho vào từng bát con để riêng. Khâu này hơi kì công một chút là cứ sau khi xay xong một loại quả bạn cần rửa máy và thực hiện xay các loại quả khác cho đến khi hết quả.

Bạn chuẩn bị khay đá, dùng thìa con múc từng loại hoa quả vào khay đá, bạn nên múc mỗi loại quả thành 1 lớp mỏng sau đó múc loại quả khác, màu khác phủ lên trên, làm thành nhiều lớp, nhiều màu khác nhau cho đến khi đầy khay đá là được.

cach-lam-da-vien-hoa-qua1

Cho khay đá vào ngăn đá trong tủ lạnh chờ 1 vài tiếng là có thể lấy ra sử dụng.

Khi thưởng thức cách làm đá viên hoa quả bạn chỉ cần cho 3-4 viên đá vào cốc, thêm nước lọc và thưởng thức ngay.

Một cách làm đá viên hoa quả khác đó làn bạn xắt nhỏ hoa quả, cho vào khay đá rồi thêm nước lọc cho đầy khay, sau đó cho vào tủ lạnh luôn. Nhu vậy bạn sẽ được các viên đá hình như sau:

cach-lam-da-vien-hoa-qua

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH