Cách làm dầu gấc tại nhà đảm bảo giữ nguyên chất

Cách làm dầu gấc tại nhà là một trong những bí quyết mệ bầu nào cũng nên biết để để thực hiện làm dầu ăn chế biến món ăn và cho bé sử dụng khi chế biến ăn dặm.Với cách làm dầu gấc từ chuyên mục mẹ có thể yên tâm về chất lượng vệ sinh cũng như khả năng giữ trọn vitamin của gấc.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gấc chín: 3 quả
+ Dầu ăn: 1 lít

Cách làm dầu gấc ngon

Cách làm dầu gấc ngon, giá trị dinh dưỡng cao và có hình thức đẹp mắt không thể không bị phụ thuộc vào cách bạn chọn gấc ra sao. Thông thường bạn nên chọn những quả gấc thon dài, chín đều màu, không đốm hỏng, gấc càng chín càng tốt.

Gấc sau khi mua về nếu chưa chín lắm có thể để vài ngày sau thực hiện còn nếu gấc đã đỏ ửng, vỏ héo thì nên thực hiện luôn. Đầu tiên bạn dùng dao bổ đôi quả gấc, dùng thìa hoặc tay lấy hết phần hạt gấc ra rồi dùng lạo hoặc dao lấy cả phần cùi gấc màu vàng nữa.

Cho hạt gấc vào mâm rồi đem phơi nắng đến khi gấc khô hẳn, khi hạt gấc khô hẳn bạn sẽ thực hiện bóc lớp màng khỏ hạt, bỏ hạt đi.

cach-lam-dau-gac

Cho thịt gấc vào chảo cùng với dầu ăn rồi đun sôi, đỏa đều, để lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo cho đến khi dầu có màu đỏ đều là được. Cho dầu gấc lọc qua rây bạn sẽ thu được dầu gấc nguyên chất. Khi dầu nguội bạn có thể cho vào chai và để ngăn mát tủ lạnh, với cách làm dầu gấc tại nhà như trên bạn có thể sử dụng cả năm.

Để cách làm dầu gấc có màu đẹp, bạn không nên chưng quá kĩ khiến dầu cháy và có mùi khét nhé.

Với cách làm dầu gấc đơn giản như trên bạn có thể sử dụng vào các món xào, nấu và nấu xôi như các món ăn thông thường khác. Dầu gấc là một trong những loại nguyên liệu chế biến giàu vitamin A và rất tốt cho sức khỏe, hơn ai hết mẹ bầu là những đối tượng nên sử dụng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH