Cách làm đậu tuyết sốt xoài lạ mà quen

Cách làm đậu tuyết sốt xoài với hương vị thơm ngon nhưng quen thuộc sẽ giúp bạn và gia đình có món đồ uống vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, đẹp mắt. Hãy bắt tay vào thực hiện món đồ uống này để thử tài khéo tay của bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa đậu nành: 500ml
+ Bột Gelatin: 14g
+ Đường kính: 70g
+ Bột báng: 1 thìa canh
+ Xoài chín: 2 quả
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Muối: 1 chút bằng hạt ngô

Cách làm đậu tuyết sốt xoài ngon

Cho bột Gelatin vào bát con, cho 1 thìa canh nước lọc và quấy đều sau đó cho vào nồi, đổ nước 1/2 bát và đun cho đến khi bột Gelatin tan hoàn toàn thi lấy bát ra để nguội.

Sữa đậu nành cho vào nồi cùng đường trắng, đun đến khi nóng già, đường tan hoàn toàn thì cho bát bột gelatin vào quấy đều. Nếu trong quá trình quấy bột thấy bột lợn cợn thì lấy ra và lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn đó. Khi được hỗn hợp trong mịn bạn cho bát hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi nào hỗn hợp đông hoàn toàn thì lấy ra cắt miếng quân cờ hoặc dùng thìa múc thành lớp mỏng.

cach-lam-dau-tuyet-sot-xoai

Trong thời gian đợi thạch đông bạn lấy xoài ra và cắt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ và cho vào tủ lạnh ướp lạnh. Nếu bạn chọn được xoài Nha Trang thì cách làm đậu tuyết sốt xoài ngon và thơm hơn rất nhiều.

Hạt é đen ngâm nước cho nở rồi cho vào nồi đun sôi đến khi chín thì vớt ra và thả ngay vào nước lạnh cho khỏi dính vào nhau. Sau khi nhúng nước lạnh vớt ra để ráo nước.

Làm nước dừa để ăn cùng thạch xoài: Cho nước cốt dừa vào nồi ( khoảng 20ml ) cùng 1 thìa canh đường, 1/10 thìa cà phê muối đặt lên bếp quấy nhẹ cho tan đường rồi để nguội.

Khi ăn chè bạn làm lần lượt như sau đây: Cho một ít thạch vào cốc, bên trên cho xoài và hạt trân châu sau đó rưới một chút nước cốt dừa rồi thêm đá là bạn có thể thưởng thức cách làm đâu tuyết sốt xoài của mình rồi. Để trang trí bạn có thể đặt 1 quả cherry vào giữa cốc.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH