Cách làm giò bò giòn thơm đúng vị đặc sản – ngon khó tả

Cách làm giò bò khó ở cái làm sao cho giò bò thơm vẫn giữ được mùi thịt bò đặc trưng nhưng không được gây,giò ngọt mà không nợ.Với cách làm chia sẻ sau đây món giòn bò nhà bạn sẽ có vị thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bắp bò xay sẵn: 1 kg
+ Mắm tôm: 1 thìa canh
+ Dầu ăn; 5 thìa canh
+ Bột năng: 1 thìa canh
+ Bột ngô: 1 thìa canh
+ Nước lạnh: 5 thìa canh
+ Bột gừng, bột tỏi: Mỗi thứ 1 thìa canh
+ Tiêu sọ đập dập: 1 thìa canh
+ Hạt nêm, mì chính, đường: Mỗi thứ 1 thìa
+ Backing powder: 1 thìa canh
+ Thì là thái nhỏ: 1 nhúm

Cách làm giò bò thơm ngon đúng điệu

Ngày nay, thịt bò ở chợ bị bơm nước khá nhiều dẫn đến tâm lý hoang mang cho các bạn khi mua thịt bò ở chợ. Bạn có thể vào siêu thị mua 1 kg thịt bò xay sẵn ở siêu thị nhé, vì thịt ở đây có phần sạch hơn và quan trọng là họ đã xay sẵn và đã trộn một tỷ lệ mỡ vào nhất định, vì thế cách làm giò bò đơn giản và nhanh, đạt hiệu quả hơn nhiều.

Chọn lấy 1 chiếc tô to rồi trộn tất cả các gia vị trên vào, dùng đũa quấy cho thật đều sau đó chế thêm 1/2 bát con nước đá lạnh vào.

Cho thịt bò đã mua ở siêu thị ra 1 cái xoong lớn rồi đổ hỗn hợp các gia vị vào, dùng thìa gỗ đảo đều hoặc dùng bao tay nilon bóp thì càng tốt hơn. Chuẩn bị 2 túi nilon chắc chắn rồi cho vào mỗi túi 1/2 thịt xay, dùng tay bóp mỗi túi 4-5 phút nữa để cho gia vị thật thấm. Khi bạn đã bóp gia vị xong bạn dàn đều thịt mòng trong túi đỏ và để ngăn đá tủ lạnh trong 3h.

Khi kiểm tra thấy thịt xốp và dẻo ( có thể bẻ cong được túi giò ) thì đem bẻ thành những miếng nhỏ rồi xay bằng máy xay thịt. Bạn chú ý nên xay làm nhiều lần để thịt cho ra đều thật nhuyễn. Xay đến khi nào thịt mịn, chuyển sang màu hồng phấn, dẻo và queo lại là được rồi đấy. ( Bạn chú ý khi xay vét thịt ở phần thành xuống để thịt xay được đều nhé ).

cach-lam-gio-bo

Nếu bạn muốn thật chắc chắn bạn sẽ lại cho chỗ giò đã xay đó vào ngăn đá tủ lạnh 3h rồi lại đem ra thao tác xay như trên thì cách làm giò bò sẽ dai và giòn hơn.

Sau khi xay thịt xong bạn chuẩn bị lá chuối gói thịt bò, tuy nhiên nếu ở thành phố thì khó có thể làm lá chuối được, vì thế chúng tôi xin giới thiệu nguyên liệu khác là nilon chịu nhiệt hoặc giấy bạc rất hay. Nên chia phần giò sống làm 2  hoặc 3 phần gói lại và đem hấp khoảng 25 – 30 phút tính từ lúc nước sôi là giò đã chín.

Lấy giò ra khỏi xửng hấp, các bạn chú ý cách làm giò bò ngon không cần cho vào nước lạnh, nên để nguội tự nhiên để nước tiết ra từ giò sẽ ngấm lại vào giò, lúc nguội sẽ không bị khô và thâm đen miếng giò. Sau cùng là cắt giò ra thành miếng nhỏ vừa ăn.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH