Cách làm gỏi xoài chay đậm đà dân dã

Bạn đừng nghĩ cách làm gỏi xoài chay không có gì độc đáo và thú vị nhé, hoàn toàn ngược lại, gỏi xoài chay hấp dẫn bạn chính ở hương vị thuần nhất của xoài không pha tạp và màu sắc món gỏi đẹp đến mê li, nếu vẫn chưa tin bạn hãy thử làm xem thế nào nhé?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài xanh: 1 quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Cần tây: 2 nhánh
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Đỗ lạc: 100g
+ Rau răm, rau húng

Cách làm gỏi xoài chay

Bạn chọn mua xoài có ruột vàng để thực hiện cách làm gỏi xoài chay ngon hơn vì có vị chua ngọt dễ ăn, nếu bạn thích ăn xoài giòn thì có thể chọn những quả xoài xanh hơn. Tuy nhiên dù xoài xanh hay xoài gần chín thì bạn cũng phải chọn quả đẫy quả, da căng bóng và trắc thì mới ngon.

Xoài, cà rốt, dưa chuột bạn đem rửa sạch, gọt vỏ và dùng nạo đa năng gọt bỏ vỏ, nạo sợi nhỏ nhưng dài. Bạn có thể cầm nạo chắc tay và kéo dài suốt chiều dài quả. Riêng với quả dưa chuột thì bạn bỏ ruột đi nhé. Vì ruột dưa ăn vừa nhạt mà khi trộn gỏi hay bị chảy nước.

Cần tây bạn cũng rửa sạch và cắt sợi nhỏ.

Lạc đem rang chín, xát bỏ vỏ rồi giã vỡ. Bạn chú ý giã lạc vỡ làm đôi, làm ba càng tốt đừng giã nhỏ khiến gỏi mất ngậy, bùi và thơm đặc trưng của lạc.

Chuẩn bị làm nước dấm chua ngọt: Lấy 100ml nước me đặc trộn với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa mì chính trộn đều cho đến khi tan hoàn toàn.

cach-lam-goi-xoai-chay

Cho hỗn hợp này vào với xoài, dưa chuột, cần tây, cà rốt và trộn đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể trộn thêm 1 quả ớt thái sợi nữa. Nhìn chung với cách làm gỏi xoài chay bạn chỉ cần đủ nguyên liệu đã kể trên còn gia vị bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình nhé.

Một mẹo nhỏ cho cách làm gỏi xoài chay được ngon, giòn đó là bạn cho gỏi vào tủ lạnh trước khi ăn khoảng 30 phút, làm như vậy gỏi giòn hơn và khi ăn có vị mát rất dễ ăn và dễ chịu.

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi xoài chay như trên!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH