Cách làm gỏi xoài hoa chuối ngon nhất

Cách làm gỏi xoài hoa chuối quyến rũ người ăn ở vị chua ngọt, bùi bùi và béo béo của tất cả các nguyên liệu khi được trộn hòa vào nhau. Có lé chưa có món ăn nào lại tinh tế và hợp với những bạn tuổi teen như thế, chẳng có lẽ vì thế mà món ăn này ngập tràn ở các quán ăn vặt quanh các trường phổ thông và đại học.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hoa chuối tây: 1 chiếc
+ Xoài xanh: 1 quả to
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Tôm khô: 15-20 con
+ Nước mắm ngon, chanh, tỏi, hành, lạc, rau răm

Cách làm gỏi xoài hoa chuối ngon

Tại sao bạn nên chọn hoa chuối tây để thực hiện cách làm gỏi xoài hoa chuối? Hoa chuối tây ăn ngột và không nhiều nhựa nên không bị đắng như hoa chuối lùn. Sau khi mua hoa chuối về bạn cần tẽ những bẹ già bên ngoài vứt đi.

Chuẩn bị 1 chậu nước con hòa nước cốt 1 quả chanh hoặc 1 thìa canh muối hoặc chút phền chua đều được. Với 1 chiếc hoa chuối vừa bạn chỉ cần 1 lít nước. Dùng dao sắc thái mỏng  để hoa chuối thành sợi.

Xoài xanh gọt vỏ dùng nạo đa năng bào sợi nhỏ như hoa chuối.

Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cho vào luộc qua 1 lần, rửa lại thịt và cho vào nôi luộc lại, lần này bạn cho giấm và muối để thịt trắng. Thịt chín bạn vớt ra ngay và ngâm vào nước lạnh rồi thái con chì nhỏ. Nếu bạn không thích cách làm gỏi xoài tôm khô có mỡ bạn có thể chọn thịt nạc nhé.

Tôm khô đem ngâm nước sôi cho đến khi mềm. Nếu không có tôm khô bạn có thể mua tôm tươi, tôm tươi rửa sạch, luộc chín, ngay sau khi luộc chín ngâm với nước đá để tôm giòn. Khi tôm nguội bạn đem luộc vỏ, chẻ dọc tôm theo chiều dọc.

Nước trộn gỏi: Nước cốt chanh, nước lọc, nước mắm ngon, đường, tỏi phi trộn cùng nhau với tỷ lệ lần lượt như sau: 1:2:1:1:1/2 thìa, bạn có thể thay đổi tye lệ để có hương vị riêng cho món ăn.

cach-lam-goi-xoai-hoa-chuoi

Chuẩn bị 1 tô lớn cho hoa chuối, xoài xanh, tôm, thịt, và nước trộn gỏi vào trộn đều. Khi trộn xong bạn có thể thử để xem món ăn có vị như ý chưa, cuối cùng cho gỏi ra đĩa cho rau rắm thái nhỏ và hành phi lên trên đĩa gỏi đó.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần trộn đều lên là được.

Cách làm gỏi xoài hoa chuối rất thích hợp ăn vào mua hè hoặc khi gia đình có cỗ, món gỏi xoài có thể thay thế cho đĩa rau, ăn vừa ngon vừa chống ngán.

Ngoài công thức trên đây bạn có thể thử các cách làm gỏi xoài khác như: cách làm gỏi xoài khô bò, cách làm gỏi xoài hải sản

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH