Cách làm hoa chuối xào đậu phụ đơn giản nhất

Cách làm hoa chuối xào đậu phụ từ lâu đã là món ăn được nhiều người yêu thích và thực hiện nhiều lần vào các ngày tuần ăn chay thanh tịnh. Chuyên mục xin giới thiệu đến bạn cách chế biến món này đơn giản nhất nhưng đảm bảo ngon nhất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hoa chuối: 1 chiếc
+ Đậu phụ: 2 bìa
+ Mẻ và gia vị cơ bản trong nấu ăn
+ Hành khô, hạt tiêu
+ Thịt ba chỉ: 200g

Cách làm hoa chuối xào đậu phụ ngon

Bạn cần chú ý khi thực hiện cách làm hoa chuối xào đậu phụ là phải chọn được hoa chuối tây nhé, vì các loại hoa chuối khác ăn chát và không ngọt như loại hoa chuối tây. Hoa chuối sau khi mua về đem bỏ những bẹ già bên ngoài, dùng dao sắc thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang của hoa chuối. Sau khi thái ngâm luôn vào nước muối loãng hoặc nước phèn chua để chống thâm.

Sau khi ngâm bạn sẽ vớt ra để ráo nước.

Đậu bạn đem thái thành những miếng vừa ăn. Cho lên chảo rán thành những miếng đậu vàng đều là được. Nếu bạn thích để nguyên cả miếng đậu cũng không sao nhưng một số người lại thích dằm đậu nát ra rồi trộn với hoa chuối. Bạn có thể tùy chọn kiểu phù hợp với mình nhé. Chuyên mục xin sử dụng cả 2 hình ảnh cho món ăn cách làm hoa chuối xào đậu phụ này với cách làm đậu khác nhau.

cach-lam-hoa-chuoi-xao-dau

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn

Hành khô đập dập băm nhỏ.

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, tiếp đến cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi có màu vàng thi cho hành khô vào đảo cho đến khi thơm. Cho hoa chuối và nước mẻ, cùng các loại gia vị như hạt nêm, mì chính, và chút bột canh sao cho vừa ăn, đảo đều cho đến khi hoa chuối tái thì bạn tiếp tục cho đậu vào và xóc nhẹ, bạn có thể dùng cán chảo xóc để đậu không bị nát nhé. Tiếp tục đun trong 2-3 phút nữa rồi bạn tắt bếp rắc hành hoa đảo lại lần nữa. Với cách trình bày dưới đây thì bạn sắp xếp cho thịt xung quanh hoa chuối, và để đậu 1 bên nhé.

cach-lam-hoa-chuoi-xao-dau1

Khi cho món ăn ra đĩa bạn nhớ trang trí sao cho đẹp mắt rồi mới rắc tiêu lên trên nhé.

Cách làm hoa chuối xào thịt trên đây khi ăn hoa chuối ăn béo, bùi ngậy vì bắt mỡ từ thịt ba chỉ. Đậu ăn mềm và béo. Với những ai ăn chay, muốn sử dụng món ăn này vào ngày đầu tuần có thể dùng cách làm bắp chuối xào chay nhé, bạn chỉ cần bỏ nguyên liệu thịt đi là được.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH