Cách làm mận dầm chua cay ngon khỏi chê

Cách làm mận dầm chua cay sau đây là công thức cực tuyệt vời cho những bà bầu đang ốm nghén và thèm chua. Với mận dầm chua cay, mận thêm vị chua cay ngon ngon quyền rũ không ai ăn là không nghiền. Nếu mẹ bầu nghén mận có thể thử làm cách này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mận: 500g
+ Đường kính: 100g
+ Muối: 30g
+ Ớt bột: 30g

Cách làm mận dầm chua cay

Chuyên mục xin đề xuất cách chọn mận ngon để có cách làm mận dầm chua cay ngon, bạn có thể tham khảo để thử xem mận ăn có ngon hơn mọi ngày không nhé.

Bạn nên chọn những quả mận còn tươi, da căng bóng, còn nguyên lá và cuống. Mận đầu thường cứng, chua và hơi đắng. Rất nhiều người thích ăn mận có vị như thế này, tuy nhiên nếu bạn thích ăn mận ngọt và mềm có thể đợi đến giữa vụ thì sẽ ngon hơn. Mận ngọt và mềm thường có màu tím sậm, cầm mềm tay và nặng quả.

Mận khi mua về bạn cho vào ra dùng tay rửa nhẹ nhàng để tranh bị dập nát, có thể ngâm với nước muối pha loãng để sạch vi khuẩn, sau đó cho mận ra rá cho ráo nước.

Dùng dao sắc cắt quả mận thành những miếng mỏng khoảng 0,5cm một. Cho mận vào bát tô to rồi cho đường vào ướp mận, xóc đều và để trong 1h. Sau đó mới thêm ớt và muối vào đảo đều tay. Để thêm 30 phút nữa là bạn có thể thưởng thức ngay cách làm mận dầm chua cay rồi. Nếu thích mận ăn có vị mát bạn có thể cho vào tủ lạnh ướp 30 phút.

Nếu bạn không thể ăn cay có thể bớt lượng ớt gợi ý, nếu mận bạn mua quá chua có thể tăng lượng đường để cách làm mận dầm chua cay được ngon.

cach-lam-man-dam-chua-ngot

Bạn hoàn toàn có thể cho mận vào hũ tủy tinh hoặc nhựa để bảo quản vài ngày và dùng dần cũng được.

Mận là loại quả rất tốt cho sức khỏe, đó là cỏ thể hỗ trợ làm đẹp da và tóc, giúp chị em giảm cân, giảm cholesterol trong máu và giúp lọc máu…Tuy nhiên với bà bầu thì mận hơi nóng, ngoài ra vì mận hơi chát nên bà bầu khi ăn dễ bị táo bón.

Vào mùa hè bạn có thể thử cách làm mận dầm chua cay để thay đổi hương vị và cách thưởng thức mận truyền thống. Một mẹo nhỏ giúp mận dầm chua ngọt dậy hương là bạn có thể cho 1 thìa canh mật ong vào trộn cùng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH