Cách làm măng hết độc không đắng

Cách làm măng hết độc không đắng rất đơn giản nhưng nếu không biết làm và không thực hiện đúng rất có thể khiến món ăn ngon trở nên có hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Chuyên mục xin giới thiệu cách cách khử độc cho măng dễ nhất như sau:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Muối
+ Ớt
+ Xoong
+ Nước lọc

Cách làm măng hết độc và không đắng

Măng tươi sau khi hái vể bạn cần bóc vỏ, thái lát mỏng hình tròn hoặc thái dọc củ măng đều được miễn là thái mỏng, vì thái mỏng chính là cách giúp măng thải độc hoàn toàn và nhanh nhất

Cách làm măng hết độc và không đắng 1

Nếu muốn ăn măng ngay cần cho măng vào luộc sôi, mở vung, đun to lửa được 5- 10 phút thì lại rửa lại bằng nước lọc, cứ làm như vậy 3-4 lần là được. Dấu hiệu chứng tỏ măng sử đụng được đó là khi nếm thấy măng mềm và không còn vị đắng nữa.

Cách làm măng hết độc và không đắng 2

Măng tươi, cho vào nồi, thêm vài lát ớt chín, đổ nước vo gạo vào nồi, nước vo gạo ngập mặt măng ngâm qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch lại rồi cho vào luộc trong 20 phút, đun to lửa, mở vung, vớt ra xả lại vài lần bằng nước sạch là được.

cach-lam-mang-het-doc-khong-dang

Cách làm măng hết độc và không đắng 3

Cho măng và lá bồ ngót vào luộc cùng trong 10 phút rồi nhấc nồi xuống, đổ nước lạnh vào, nhặt  bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh lần nữa là có thể mang chế biến món ăn ngay.

Với cách làm măng rừng bạn cần luộc qua ít nhất 2 lần mới dùng để chế biến món ăn.

Cách cách làm măng hết độc và không đắng kể trên đều rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể căn cứ vào hoàn cảnh gia đình có những nguyên liệu nào để thực hiện cách làm phù hợp.

Chúc bạn và gia đình có những món ăn chế biến với măng ngon miệng

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH