Cách làm món đậu phụ trứng ngon tuyệt hảo

Cách làm món đậu phụ trứng là cách tuyệt vời để khắc phục đặc điểm gây ngán của trứng và bổ sung dinh dưỡng khi dùng đậu phụ cho món ăn. Cách kết hợp này giúp món ăn có vị thơm ngon, mát lành ngon miệng lại đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa đậu nành: 500ml
+ Trứng gà: 3 quả
+ Muối và dầu ăn

Cách làm món đậu phụ trứng ngon

Cách làm món đậu phụ trứng bạn có thể tùy chọn sữa đậu nành nhà làm hoặc sữa đậu nành ngoài quán bán đậu. Tất nhiên sữa đậu nành ở quán bán sẽ tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Nếu thực hiện bằng đậu nành tự làm, bạn nên thực hiện đặc một chút sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Trứng gà đập vào bát to, chỉ lấy lòng đỏ, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông , xốp hoặc dùng đũa thì quấy mạnh tay, đều tay trong 5 phút. Cách làm đậu phụ trứng nên chọn trứng gà để món ăn thêm ngậy và giàu dưỡng chất, nếu không có trứng gà bạn có thể dùng trứng vịt.

Tiếp tục thêm sữa đậu nành và 1/2 thìa cà phê muối vào đánh tiếp để hỗn hợp trứng và đậu nành được hòa quyện vào nhau. Chuẩn bị khay chữ nhật hình vuộng, quét sẵn một lớp dầu ăn để chống dính rồi bạn đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là trứng chín.

cach-lam-mon-dau-phu-trung

Sau khi trứng nguội bạn để tủ lạnh trong khoảng 1h là trứng chín. Bạn chỉ cần dùng dao và thái thành những miếng nhỏ là được.

Với đậu phụ hấp trứng này, khi ăn bạn chỉ cần rưới nước mắm hoặc xì dầu lên trên là được, nếu cầu kì hơn bạn có thể thủ cách làm đậu phụ trứng chiên xù ăn cũng rất béo ngậy.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH