Cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì tuyệt ngon

Cách làm mứt dưa hấu nếu không thực sự có kinh nghiệm sẽ khiến mứt không có màu sắc đẹp, vị ngon đặc trưng riêng của dưa hấu. Chuyên mục xin đưa ra một công thức làm mứt dưa hấu ăn bánh mì cực chuẩn nhằm khắc phục những hạn chế kể trên đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa hấu: 1 quả 3kg
+ Đường: 1kg
+ Vani: 3 ống

Cách làm mứt dưa hấu ăn bành mì ngon

Muốn cách làm mứt dưa hấu ngon thì bạn phải chọn được những quả dưa hấu ngon, những quả dưa hấu ngon cần có những dấu hiệu sau đây:

– Vỏ dưa: Căng, sáng bóng, các sọc đen trên thân dưa phải nổi rõ. Ấn nhẹ quả dưa ngon sẽ thấy vỏ dưa cứng đều. Nếu có chỗ mềm, lõm thì bạn đừng nên chọn.

– Núm cuống tròn đều, hơi lõm xuống. Cuống càng nhỏ, héo khô càng ngon. Những quả dưa cuống to là quả non.

– Phần quả dưa giáp đất nếu rám vàng thì sẽ là dưa ngon.

cach-lam-mut-dua-hau-an-banh-mi

Dưa hấu trước khi thực hiện nên rửa qua vỏ bên ngoài, dùng dao bổ thành những miếng nhỏ để dễ bỏ hạt. Sau khi bỏ hạt xong bạn sẽ gọt bỏ cùi bên ngoài, chỉ lấy phần ruột đỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt, bỏ bã. Nếu bạn có máy ép hoa quả thì ép lấy nước nhé.

Hòa đường với 1/2 lít nước, khuấy mạnh và nhanh đều đường tan hết, nếu đường không tan thì bạn cho lên bếp đun 1 lúc là đường sẽ tự tan hoàn toàn, cho nước cốt dưa hấu vào đun trong 1h cho đến khi hỗn hợp này trong suốt và sánh đặc lại thì cho vani vào quấy đều.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì rồi. Để bảo quản được lâu bạn chỉ cần cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín và cho vào tủ lạnh dùng dần. Với cách này bạn có thể dùng được mứt dưa hấu trong 1 tuần.

Với cách làm mứt dưa hấu này bạn có thể sử dụng ăn kèm bánh mí gối hoặc dùng làm pha nước uống, pha sinh tố hoặc các loại trà đều được.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH