Cách làm mứt thơm dùng kèm bánh mì

Cách làm mứt thơm đơn giản chỉ có thơm còn bổ sung thêm hương vị thơm ngon của chanh leo giúp món mứt dùng kèm bánh mì càng hấp dẫn, thú vị.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 trái thơm chín
+ 4 quả chanh leo
+ 300 gam đường cát trắng
+ 350 ml nước lọc

Có nhiều cách làm mứt ngọt ngào từ trái cây đa dạng có quanh năm ở Việt nam như cách làm mứt khoai lang, cách làm mứt me, cách làm mứt chuối dẻo…Mỗi món mứt ngon đem đến cho bạn và gia đình những phút giây vui vẻ khi dùng với tách trà xanh. Tuy nhiên, cách làm mứt thơm ăn bánh mì lại là món điểm tâm sáng cho cả nhà vào buổi sáng bận rộn, món mứt bánh mì cung cấp nguồn năng  lượng dồi dào cho ngày dài năng động.

Cách làm mứt thơm 

Cách làm mứt thơm khô hay cách làm mứt thơm dẻo, bạn nên chọn những trái thơm chín vàng, mắt nở đều đem về gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt, lõi cứng rồi cắt khối vuông nhỏ.

1378585554-mutdua2

Mứt thơm ngon và đặc biệt hơn nhờ trái chanh leo chẻ đôi,  múc ruột chanh leo cho vào chén riêng sẽ làm cho món mứt thơm trông hấp dẫn, dẹp mắt bởi những hạt chanh leo màu đen rải rác trong lọ mứt thơm.

1378585554-mutdua3

Bước tiếp theo của cách làm mứt thơm là cho thơm đã xử lí vào nấu cùng lượng nước lọc vừa đủ trên lửa vừa cho đến khi thơm mềm rục thì cho đường cát trắng và chanh leo vào nấu cùng cho tan đường.

Cuối cùng, đợi mứt thơm nguội thì cho vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nơi thoáng mát. Cách làm mứt thơm ăn bánh hoàn tất, bạn chỉ việc cho mứt thơm lên miếng bánh mì nóng giòn là đã xong món điểm tâm sáng nhanh chóng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH