Cách làm nộm rau cải ngon có thể bạn chưa biết

Cách làm nộm rau cải với vị chua giòn hơi hăng và ngọt của rau cải sẽ là món ăn thú vị trong những ngày thời tiết mát mẻ. Vì đây là món nộm lạ nên nhiều người chưa biết công thức, nhưng nếu thử rồi đảm bản bạn sẽ tìm công thức này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cải canh: 200g
+ Lạc: 30g
+ Ớt: 1 quả
+ Tỏi: 2 tép
+ Dầu mè:

Cách làm nộm rau cải ngon

Yếu tố quan trọng nhất để cách làm nộm rau cải ngon chính là nước trộn nộm. Nước trộn nộm ngon là bạn pha theo công thức sau: Đường 1 thìa cà phê, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, nếu làm như vậy nước nộm sẽ có vị chua ngọt ăn rất ngon.

Có 2 cách để làm chín lạc trong cách làm nộm rau cải đều ngon là. Thứ nhất rang lạc theo cách thông thường, xát sạch vỏ và giã vỡ. Với cách thứ 2 bạn có thể rang lạc cùng với chút dầu ăn, làm như vậy lạc giòn, ngậy béo nhưng nhược điểm là lạc hơi ngán một chút, nhưng khi ăn với rau cải thì rất ngậy vì rau cải chống ngán rồi.

Rau cải đem rửa sạch và ngâm nước muối trước khi chế biến cho đảm bảo an toàn. Cho rau cải vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra, chú ý không nên luộc rau cải quá chín sẽ khiến cách làm nộm rau cải không giòn và ngọt.

cach-lam-nom-rau-cai

Ớt đem rửa sạch rồi bỏ vỏ, thái chỉ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Lạc chia ra làm đôi, 1/2 giã giập, 1/2 để nguyên hạt.

Cho rau cải ra đĩa rồi thêm ớt, tỏi và tiêu rồi cho dầu mè, lạc giã nhỏ vào bát nước trộn đều ta được món nộm rau cải vừa giòng, chua ngọt lại bùi.

Cách làm nộm rau cải như trên có thể sử dụng như món rau trong bữa cơm hàng ngày. Món ăn rất dễ ăn và đủ chất, có thể chế biến vào các ngày rằm, mùng 1 đều ngon.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan