Cách làm nước sâm bông cúc ngon nhất Việt Nam

Cách làm nước sâm bông cúc quyến rũ thực khách bởi hương thơm dịu nhẹ của bông cúc khô khiến chúng ta có cảm giác thư giãn tuyệt đối, hương vị đồ uống này có vị ngọt mát thanh thanh rất tinh tế. Hãy thử dùng nước sâm bông cúc trong buổi trà chiều nay của gia đình xem thú vị nhường nào bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bông cúc khô: 30g
+ Rau mùi: 50g
+ Đường phèn: 50g

Cách làm nước sâm bông cúc ngon

Bông cúc trước khi thực hiện cách làm nước sâm bông cúc bạn nên chọn bông cúc nhỏ. Vì bông cúc nhỏ vừa thơm, vừa có tác dụng giải nhiệt, thư giãn tinh thần tốt hơn so với các loại cúc khúc. Bông cúc khô đem rửa qua và xóc nhẹ trong nước nhé, vì bông cúc nếu đảm bảo an toàn thì cũng được phơi ngoài nắng nên thường bắt bụi, nếu bông cúc được hấp sấy hóa chất cho phép trong sử dụng thực phẩm thì nếu qua thao tác rửa và xóc qua cũng giảm nhiều tác dụng không có lợi.

Cho hoa cúc vào nồi cùng 1 lít nước lọc, đun to lửa cho đến khi sôi, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa li ti thôi nhé.

Trong quá trình đợi nấu bông cúc bạn cho rau mùi vào rửa sạch, đội khi bông cúc nấu được 30 phút thì bạn cho rau mùi vào và nấu thêm 3 phút nữa là được.

cach-lam-nuoc-sam-bong-cuc

Để nước nguội dần thì bạn lọc bã qua rây, cho đường phèn vào quấy đều đến khi tan hoàn toàn. Bạn cũng có thể thực hiện cách nấu sâm bông cúc ngon bằng cách cho đường vào từ khi nước đang sôi nhé.

Khi uống bạn chỉ việc cho nước sâm hoa cúc ra cốc và thả 1 bông hoa cúc vào đáy cốc nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Cách nấu nước sâm hoa cúc có tác dụng tốt nhất với có thể khi được dùng ấm, tuy nhiên nếu bạn muốn dùng lạnh có thể cho nước sâm vào tủ lạnh và dùng dần.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Có 2 Bình luận về “Cách làm nước sâm bông cúc ngon nhất Việt Nam

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH