Cách làm phô mai ngon nhất dễ thành công nhất cho mẹ mới làm

Cách làm phô mai là công thức cần thiết cho những mẹ muốn chăm con một cách hoàn hảo, những đứa trẻ thường nghiền món phô mai, thay vì đi mua bên ngoài vừa đắt lại vừa có chất bảo quản, mẹ có thể tự làm phô mai tại nhà để bé ăn hàng ngày.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 1 lít
+ Sữa chua không đường: 1 hộp
+ Khăn xô và nồi cơm điện

Cách làm phô mai ngon

Hộp sữa chua không đường bạn lấy từ tủ lạnh ra và để cho đến khi thoát nhiệt hoàn toàn, dùng thìa quấy cho đến khi sữa chua lỏng.

Đun sữa tươi không đường cho đến khi ấm thì đổ sữa chua vào quấy đều rồi cho hỗn hợp này vào bát. Bạn cũng có thể thực hiện cách làm phô mai từ sữa công thức thay cho sữa tươi cũng được.

Nồi cơm điện cắm cho ấm rồi rút phích điện ra, để bát sữa đã hòa vào trong và đậy nắp nồi cơm điện kín, ủ trong 5h.  Cách làm phô mai ngọt bạn có thể cho thêm chút đường.

Khi sữa đã đông lại thì mẹ dùng thía hoặc dao sắc khía khối sữa đông thành các lát mỏng. Sau 15 phút bạn lấy hỗn hợp này ra ngâm trong nước sôi 20 phút.

Cho hỗn hợp này vào khăn xô và vắt bỏ hết nước đi, phàn còn lạ trong vài khăn xô chính là phô mai tươi.

Bạn có thể cho phô mai vào hộp kín và để tủ lạnh ăn dần.

cach-lam-pho-mai

Với cách làm phô mai tại nhà , phô mai không có vị đặm hoặc ngọt bạn có thể dùng để nấu bột, cháo cho trẻ hoặc ăn kèm với bánh mì, trộn chung với sữa chua hoặc các loại hoa quả nghiền.

Các cách làm phô mai tươi không nên để quá 3 ngày và nên sử dụng càng sớm càng tốt, bạn càng sử dụng sớm thì chất lượng dinh dưỡng đưa vào cơ thể càng đảm bảo.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH