Cách làm sạch sò huyết trong một nốt nhạc

Bạn vẫn thừa hiểu nỗi khổ khi không biết cách làm sạch sò huyết trước khi chế biến đúng không? Tuy nhiên, khi sở hữu một vài mẹo nhỏ sau đây thì công việc khó khăn đó lại trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm sạch sò huyết nhanh nhất

Chuyên mục xin mở rộng vấn đề một chút đó là mách bạn cách chọn sò huyết tươi ngon và béo. Thực tế, chọn sò huyết không khó, bạn chỉ cần chọn những con trung bình thôi, vì sò huyết lớn quá ăn hay bị dai mà sò huyết nhỏ quá ăn bị hao vì thịt bị teo đi nhiều khi gặp nhiệt nóng. Khi mua bạn cứ nhìn những con sò còn lè lưỡi nâu ra ngoài tức là hải sản tươi sống. Nếu không còn những con lè lưỡi bạn phải căn cứ vào mùi để chọn mua, nếu sò hỏng có mùi rất khó chịu và hôi, bạn cần loại bỏ ngay việc mua sò huyết tại điểm này.

Cách làm sạch sò huyết nhanh có thể ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt có pha loãng trong 1-2h để sò nhả bùn đất ra ngoài, dùng bàn chải hoặc cọ xoong cọ sạch dưới vòi nước, vừa cọ vừa trôi đi chất bẩn sẽ nhanh và sạch hơn.

Cách 2: Bạn có thể ngâm sò trong chút dầu mè, khi gặp loại dầu này sò tự động nhả hét bùn đất trong miệng, sẵn sàng cho món sò huyết xào tỏi.

cach-lam-sach-so-huyet

Nếu bạn thực hiện món ăn chỉ cần thịt sò ví dụ như cháo sò huyết thì công việc sẽ đơn giản hơn, hãy tách vỏ rồi sát muối như vậy vừa sát khuẩn vừa làm sạch chất nhờn của sò.

Bạn chú ý: Chỉ nên lựa chọn được 1 trong 2 phương pháp làm sạch sò, không nên quá sốt sắng mà sử dụng kết hợp tất cả các cách làm sạch sò nhanh trong 1 lần ngâm nhé.

Bạn có thể sử dụng mẹo trên khi thực hiện cách làm sạch sò lông, hoặc cách làm sò huyết cháy tỏi, sò huyết nướng

Chúc bạn đọc có món ăn với sò huyết ngon miệng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH