Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon chuẩn vị

Cách làm sấu ngâm mắm ớt từ lâu đã là món ăn không thể thiếu của nhiều gia đình. Đây là gi vị pha nước chấm vô cùng ngon và đặc biệt với nhiều người, nếu muốn món nước chấm nhà mình thơm ngon, hương vị độc đáo thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sấu: 300g
+ Nước mắm: 300g
+ Đường: 10g
+ Ớt: 2 quả
+ Tỏi: 1 củ

Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon

Cách làm sấu ngâm mắm ớt muốn ngon cần biết cách chọn sấu ngon, vậy những quả sấu như thế nào thì nên mua? Bạn nên chọn những quả sấu vừa, không già quá nhưng cũng đừng non nhé, nên chọn những quả vỏ nhẵn, tươi màu và không dập nát.

Cho 300ml nước mắm ngon vào nồi sạch, thêm đường rồi đun cho đến khi nào đường tan hết. Việc đun nước mắm chỉ nhằm mục đích làm tăng nhiệt độ, tan đường, và đây cũng là bí quyết cho cách làm sấu ngâm mắm ớt không bị chua gắt hay mặn chát.

Để nước mắm nguội hoàn toàn.

cach-lam-sau-ngam-mam-ot

Sấu bạn đem cạo sạch vỏ, khía sấu thành 1 đường quanh quả để nước mắm thấm nhanh hơn. Trong quá trình cạo sấu bạn cần ngâm sấu vào nước để tránh bị thâm nhé.

Sấu rửa sạch rồi cho vào nước sôi tráng sấu, để ráo nước. Đây là cách ngâm sấu mắm ớt không bị váng.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt cắt đôi, bỏ hạt và thái chỉ.

Cho sấu vào lọ, thêm ớt và tỏi, nhớ xếp các nguyên liệu này xen kẽ nhau nhé, sau đó cho nước mắm vào ngập mặt sấu để ngâm.

Cách ngâm sấu như trên chỉ sau 1 ngày là bạn có thể dùng món ăn này. Với đồ ăn này bạn có thể hòa cùng nước chấm rau, thịt luộc.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH