Cách làm sinh tố dưa hấu giải nhiệt cực đã

Cách làm sinh tố dưa hấu khó khăn nhất là việc  làm sao để làm dậy hương thơm của dưa hấu mà không làm mất màu và vị của dưa.Hãy thử độc chiêu làm sinh tố dưa hấu sau đây xem có ngon hơn cách bạn vẫn làm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa hấu: 300g
+ Mật ong: 10ml
+ Chanh tươi: 1/2 quả
+ Sữa chua: 1 hộp

Cách làm sinh tố dưa hấu ngon

Với cách pha sinh tố dưa hấu sữa chua thì sữa chua sẽ giúp sinh tố thêm vị ngậy, dễ uống nhưng hạn chế là làm mất màu đẹp của ly sinh tố.

Với cách làm món sinh tố dưa hấu đúng vị giúp giữ nguyên hương vị và màu sắc thì bạn làm như sau:

Chanh đem vắt lấy nước cốt 1/2 quả, lọc qua rây để lọc bỏ hạt.

Nếu thích ăn ngọt thì bạn hòa 50ml nước sôi với 3 thìa đường, dùng đũa quấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội thì bạn đem pha sinh tố.

cach-lam-sinh-to-dua-hau

Dưa hấu đem gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ đem bỏ vào máy xay sinh tố, bạn cho mật ong và nước cốt chanh, nếu bạn thích ăn ngọt bạn cho thêm đường, còn không mật ong đã đủ làm dưa hấu có vị ngọt rồi. Mật ong chính là chìa khóa khiến cách làm sinh tố dưa hấu ngon vừa có vị ngọt tự nhiên vừa dậy hương thơm.

Bạn cho sinh tố dưa hấu ra ly rồi cho sữa chua ( sữa chua để ngăn mát ) lên trên mặt cốc, như vậy cách làm sinh tố dưa hấu sữa chua sẽ có 2 màu đẹp mắt, khi dùng chỉ việc dùng thìa quấy đảo đều lên là xong.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH