Cách làm sinh tố mãng cầu vừa thơm vừa ngậy

Cách làm sinh tố mãng cầu với sự sáng tạo mới sau đây giúp các bạn nữ vừa thỏa sức  hưởng thụ trọn vẹn hương vị món đồ uống này vừa giúp làm đẹp da, vóc dáng thon gọn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mãng cầu: 1 quả ( nếu bạn mua mãng cầu đã làm sẵn rồi: 50g )
+ Chanh dây: 1 quả
+ Sữa đặc: 2 thìa cà phê
+ Đường nâu: 1 thìa canh
+ Đá bào, sữa tươi

Cách làm sinh tố mãng cầu

Mãng cầu nếu bạn mua được cả quả thì thì làm sinh tố 1 lần sẽ không hết. Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản mãng cầu để có thể áp dụng cách làm sinh tố mãng cầu bất cứ khi nào thích là bạn đem bóc vỏ, bỏ hạt lấy nguyên phần thịt rồi cho vào túi nilon, mỗi túi bạn đóng 50g mãng cầu và dùng chun buộc chặt lại cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Khi nào cần dùng đến thì bạn sẽ lấy từng túi một.

Chanh dây đem bổ đôi, lấy ruột bên trong cho vào máy xay sinh tố xay cùng chút nước trong 2 phút. Đổ nước chanh dây qua rây để loại bỏ hạt. Nước chanh dây bạn đem hòa với 2 thìa canh đường, hòa tan hoàn toàn nhé.

cach-lam-sinh-to-mang-cau

Cho mãng cầu, sữa đặc và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ ra ly, sau đó cho sữa đặc lên trên ta được cách làm sinh tố mãng cầu có 2 màu vàng nhạt và trắng, khi uống quấy đều lên là được.

Cách khác cho cách làm sinh tố mãng cầu xiêm ngon nhiều màu hơn là xay nhuyễn đã bào, mẵng cầu, đường cát, sữa. Rót sinh tố ra 1/2 ly, cho nửa phần chanh dây vào. Rót tiếp sinh tố, cho phần chanh dây vào. Rót tiếp sinh tố, chi phần chanh dây còn lại vào ly.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH