Cách làm sinh tố xoài độc đáo nhiều tầng đảm bảo ngon

Cách làm sinh tố xoài với sự xen kẽ của nhiều màu sắc không chỉ mang lại cảm nhận mới trong hương vị mà còn là sự mãn nhãn của đôi mắt nhìn.Hãy thử xem cách làm sinh tố xoài mới lạ này có gì đặc biệt nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài chín: 1 quả
+ Sữa tươi: 200ml
+ Nước cốt dừa: 10ml
+ Đường

Cách làm sinh tố xoài

Xoài rửa sạch rồi gọt vỏ, thái miếng nhỏ hình vuông. Thao tác thái xoài thành miếng nhỏ này chỉ giúp máy xay dễ làm việc, không bị nóng mày và xay xoài nhuyễn hơn, nếu máy xay nhà bạn khỏe thì có thể bỏ qua thao tác này.

Mẹo nhỏ cho cách làm sinh tố xoài ngon: Nếu xoài nhà bạn đã ngọt rồi, bạn lại không thích ăn ngọt thì có thể cho xoài vào xay nhuyễn mà không cần đường, còn nếu chẳng may mua phải xoài chua thì bạn cho nhiều đường vào xay nhuyễn cùng xoài. Hoặc bạn cũng có thể thêm dứa vào xay cùng để có cách làm sinh tố xoài dứa cực ngon và thơm.

Bạn không nên cho nước trong quá trình xay xoài nhé, vì nước sẽ làm loãng hỗn hợp này, rất khó để phân tầng xoài và sữa.

cach-lam-sinh-to-xoai

Chuẩn vị sẵn ly thủy tinh hợp lý, thông thường là ly cao, cho 2 thìa đá xay xuống dưới cùng rồi đổ 1 lớp xoài xay lên đến nửa cốc, tiếp đó cho sữa nhè nhẹ lên trên khoảng 3cm, tiếp tục cho một lớp xoài xay nữa lên trên lớp sữa, lớp này dày khoảng 4cm, sau đó cho lớp nước cốt dừa mỏng  nữa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm sinh tố xoài mới lạ đầy hấp dẫn lại ngon miệng rồi. Cốc xoài xay hết sức hấp dẫn với nhiều tầng. Khi uống bạn đùng thìa nguấy đều lên. Hương vị dường như tươi mới và thơm ngon hơn

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH