Cách làm sò huyết xào tỏi cực thơm ngon có thể bạn chưa biết

Cách làm sò huyết xào tỏi nếu không sử dụng đúng nguyên liệu sò có vị tanh và không đảm bảo giữ được dưỡng chất có trong loài động vật này. Chuyên mục xin giới thiệu cách chế biến sò huyết mới đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng giúp mẹ bầu hấp thụ tốt nhất canxi từ món ăn này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sò huyết: 1kg
+ Tỏi: 2-3 củ
+ Rau răm
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm sò huyết xào tỏi ngon

Sò huyết để thực hiện cách làm sò huyết xào tỏi ngon bạn cần chú ý nên ngâm và rửa thật sạch, vì sò huyết rất khó cọ rửa nên bạn cần kiên trì một chút nhé.

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Rau răm nhặt sạch để nguyên cả lá bỏ cậng.

cach-lam-so-huyet-xao-toi

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và tỏi vào phi thơm đến khi có mùi thơm mạnh và màu vàng thì cho sò huyết đảo đều tay nêm nếm hạt nêm, muối đường và tiêu cho vừa ăn. Bạn đảo trên lửa vừa trong 5 phút cho sò huyết hơi mở miệng là cho rau răm vào đảo cùng thêm 1 phút nữa.

Chuẩn bị đĩa và cho sò huyết ra. Chuẩn bị thêm bát tương ớt hoặc muối tiêu, chanh ớt và rau răm thái nhỏ để chấm cùng.

Cách làm sò huyết cháy tỏi với lớp tỏi bọc ở ngoài giòn, thấm gia vị đậm đà, khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt, dai của sò huyết, đặc biệt nước sò huyết ứa ra ngọt lịm, ngon mê mẩn.

Cuối tuần này bạn có thể sử dụng cách làm sò huyết xào tỏi này để gia đình đổi món hoặc khi nhà có khách nam làm đồ nhấm bia, rượu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách làm sò huyết rang muối hoặc cách làm sò huyết xào me để đổi món nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH