Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng lạ miệng mà ngon

Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng vẫn là công thức tìm kiếm của nhiều chị em sau khi trào lưu sữa chua dẻo lên ngôi vào năm nay. Cách làm sữa chua dẻo rất đơn giản và tiết kiệm thời gian, việc làm nó tại nhà còn giúp bạn có thể biến tấu thành các hương vị mà bạn yếu thích.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 1/2 lít
+ Sữa đặc: 30ml
+ Sữa chua không đường: 1 hộp
+ Bột gelatin: 15 g
+ Bột ca cáo hoặc hương vị nào mà bạn yêu thích

Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng

Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng này có 2 nguyên liệu có thể thay thế, bạn tùy điều kiện của mình mà chọn mua loại phù hợp nhé.

gelatin là một chất làm đông được chiết xuất từ xương động vật, có tính chất làm đông và tạo đồ dẻo. Gelatin bạn có thể tìm mua ở các quán tạp hóa hoặc siêu thị. Nếu không có gelatin bạn có thể tìm mua bột rau câu, bột rau câu dễ tìm mua và giúp cách làm sữa chua dẻo ngon hơn, loại bột này khi làm đông còn có độ giòn hơn gelatin. Cách làm sữa chua từ bột rau câu hoàn toàn tương tự.

Bột gelatin đem hòa với nước ấm và quấy đều cho bột tan, để bột trong khoảng 5 phút trước khi làm. Bước này giúp bột gelatin ngấm nước hoàn toàn.

Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, quấy đều và đun cho đến khi sữa bắt đầu bốc hơi nước lên thì tắt bếp.

Sau khi tắt bếp bạn cho sữa chua vào, quấy đều để sữa chua tan hết. Bạn nhớ là dùng sữa chua đã để ngoài tủ lạnh cho nguội hoàn toàn, chú ý không đun sôi sữa, nếu sữa sôi làm chết hết lợi khuẩn có trong sữa chua và khiến thạch không đông được.

Tiếp tục cho bột gelatin vào nồi, quấy đều rồi lọc qua rây. Sau khi lọc qua rây bạn nếm xem độ ngọt vừa ý chưa, nếu vẫn nhạt thì quấy thêm đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Muốn cách làm sữa chua dẻo mịn bạn nhớ lọc qua rây nhé.

Cho hỗn hợp vào khay hoặc lọ thủy tinh, chuẩn bị 1 xoong nước ấm 40 độ, cho nước vào xoong, đặt các lọ thủy tinh ( bạn chế nước sao cho nước bằng 2/3 thân lọ nhé ), đậy kín khăn và đem ủ trong 8h.

cach-lam-sua-chua-deo-xat-mieng

Sữa chua sau khi ủ để vào ngăn mát tủ lạnh trong 4h thì lấy ra dùng. Cách làm sữa chua ngon và sánh bạn phải cho vào tủ lạnh, nhiệt độ thấp khiến sữa chua đông lại và để được lâu hơn. Khi lấy sữa chua bạn dùng dao sắc mũi nhọn để lách quanh thành cốc, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm sữa chua dẻo quánh xắt miếng như trên có thể ăn cùng đá bào, sữa chua và rắc bột ca cao lên trên. Nếu bạn thích cách làm sữa chua hoa quả có thể thêm trái cây như xoài, mít, đu đủ…Bạn có thể sử dụng sữa chua tự làm này cho cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH