Cách làm sữa chua dẻo không cần máy THƠM NGON đến XAO XUYẾN tâm hồn

Con gái mình rất mê món sữa chua dẻo, mỗi lần thấy sữa chua dẻo con gái mình cứ nhảy chân sáo và ríu ra ríu rít xung quanh mẹ. Mình rất yêu khoảng khắc đó nên mình chẳng ngần ngại mua sữa chua dẻo đầy tủ lạnh. Nhưng từ ngày mình mở hộp sữa chua bị đóng mốc và hôi nên mình đã hạn chế mua. Mình đã nãy ý định là sẽ học cách làm sữa chua dẻo tại nhà cho con gái. Mình đã nhờ một người bạn chuyên làm sữa chua dẻo chia sẻ cho mình cách làm sữa chua dẻo không cần máy. Cách làm sữa chua dẻo thật đơn giản mà bấy lâu nay mình không hề biết. Từ nay trở đi con gái mình tha hồ ăn sữa chua dẻo mà mình yên tâm về chất lượng. Mình sẽ chia sẻ cách làm sữa cho dẻo cho các mẹ. Các mẹ hãy cùng 2 nấu học cách làm sữa chua dẻo trái cây cho con yêu của mình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 – 500 ml sữa tươi có đường
+ 5 – 8 thìa cà phê sữa đặc có đường
+ 1 hộp sữa chua làm men
+ 20 gram lá gelatin
+ Bát tô sạch
+ Phới đánh trứng cầm tay
+ Nồi đun
+ Hộp đựng sữa chua
+ Nồi ủ sữa chua (nồi áp suất hoặc nồi cơm điện)

Cách làm sữa chua dẻo không dùng máy
Bước 1:
– Cho toàn bộ sữa tươi có đường vào nồi, sau đó cho thêm sữa đặc có đường vào rồi đun nóng ở khoảng 40 – 50○C. Đun hỗn hợp đến khi hơi gợn bọt lăn tăn (không đun sôi) và khuấy đều tay.


Bước 2:
– Đổ sữa chua làm men vào nồi hỗn hợp sữa rồi khuấy nhẹ nhàng cho sữa chua tan đều.


Bước 3
– Ngâm lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra đem quay chảy trong lò vi sóng rồi trút vào nồi hỗn hợp sữa. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan vào nhau.


Bước 4:
– Múc hỗn hợp trên ra các hộp đựng và tiến hành bước ủ sữa chua.– Xếp các hộp đựng vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, sau đó đổ vào nồi nước đun sôi già, nhưng chỉ nên đổ đến 2/3 hộp. Ủ sữa trong khoảng 8 – 10 tiếng hoặc lâu hơn một chút. Tuy nhiên bạn không nên ủ lâu quá sẽ khiến sữa chua hỏng.
– Xếp các hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh, để tàm 4 – 5 tiếng trước khi ăn.
– Khi thưởng thức, các bạn có thể rắc bột ca cao, mi lô lên trên để sữa chua dẻo ngon và đẹp mắt hơn.


Lưu ý: Bạn có thể ủ sữa chua vào các hộp to, đến khi ăn dùng dao cắt sữa chua thành các miếng vừa ăn.
– Trang trí sữa chua với trái cây tươi.


Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo của 2 nấu đã chia sẻ. Đừng quên cho cách làm sữa chua dẻo vào thực đơn món ngon mỗi ngày để có thêm món ngon bổ dưỡng nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH