Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà vừa rẻ sạch lại bổ dưỡng

Cách nấu chè nếp cẩm vào mùa hè có ý nghĩa quan trọng bởi nó giúp bạn thỏa cơn khát, giải nhiệt và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cả nhà bằng nguồn nguyên liệu sạch.Cách làm chè nếp cẩm sau còn có 3 cái nhất: ngon nhất - rẻ nhất - sạch nhất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp cẩm: 200g
+ Lá nếp: 1 bó nhỏ
+ Nước cốt dừa: 30ml
+ Bột năng: 100g
+ Đường
+ Xoài chín: 1 quả
+ Sữa chua: 1 hộp ( với nguyên liệu trên đây bạn có thể làm được 4-6 cốc, mỗi cốc bạn cần 1 hộp sữa chua )

Cách làm sữa chua nếp cẩm.

Cách làm chè nếp cẩm sau còn có 3 cái nhất: ngon nhất – rẻ nhất – sạch nhất. Bạn có thể nấu nếp cẩm nhiều 1 chút rồi cho tủ lạnh dùng dần trong 2 ngày.

Lá nếp đen rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay với chút nước rồi hòa với 700ml nước ta sẽ được nước cốt lá dứa.

Gạo nếp cẩm đem vo sạch, nhặt hết các tạp chất rồi cho vào nước lá nếp ngâm 4h. Sau khi ngâm bạn cho ra rá cho ráo nước ( nếu bạn ngâm với nước muối hơi đặc thì có thể không cần nữa )

Cho gạo vào nồi và thực hiện cách nấu xôi nếp cẩm. Sau khi xôi nếp cẩm chín bạn xới xôi ra rá tre và rán mỏng ra cho xôi nhanh nguội.

Cách làm sữa chua nếp cẩm còn có thể thực hiện bằng cách khác đó là bạn làm rượu nếp cẩm. Sau khi nấu thành xôi nếp cẩm, bạn cho men rượu vào ủ thành rượu nếp.

cach-lam-sua-chua-nep-cam

Bột năng bạn đem hòa với 1 bát con nước sôi sao cho bột nở ra và đặc quánh lại, bạn dùng đũa đánh đều cho bớt nguội thì dùng tay vê viên thành những viên bi tròn. Cho những viên bi đó vào luộc, đến khi nào chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra nhúng vào nước lạnh ta có trân châu.

Cách làm sữa chua nếp cẩm: Cho nếp cẩm vào cốc, sau đó cho hộp sữa chua vào, tiếp theo cho vài hạt trân châu, xoài chín rồi cuối cùng bạn rưới chút nước cốt dừa lên, thêm đá bào là có thể thưởng thức.

Kinh nghiệm sữa chua nếp cẩm: Nếu bạn thích ăn ngọt hơn có thể thêm đường vào xôi nếp cẩm khi xôi còn nóng, đánh đều lên để đường tan vào xôi nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH