Cách làm sữa chua ngon tại nhà

Ai cũng biết sữa chua là món ăn bổ dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Lựa chọn làm sữa chua tại nhà giúp không chỉ giảm chi phí mà còn đảm bảo an toàn và cả gia đình được ăn thỏa thích. Các bạn cùng tham khảo cách làm sữa chua đơn giản nhất để nhanh chóng có một món ăn tuyệt vời cho mái ấm của mình nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 hộp sữa đặc
+ 1 lon nước nóng (dùng lon sữa đặc để đong luôn các bạn nhé)
+ 2 lon sữa tươi
+ 2 hộp sữa chua để làm men

Cách tiến hành

Có rất nhiều ý kiến cho rằng đọc nhiều bài trên mạng, làm theo mà sữa chua không thành công. Hoặc là đóng đá, hoặc là chảy nước, hoặc là kết tủa. Vì vậy, trước khi vào thực hiện, chúng tôi lưu ý các mẹ điều quan trọng nhất trong cách làm sữa chua là nhiệt độ. Nếu các mẹ có máy làm sữa chua thì không sao, nhưng nếu ta làm thủ công, thì các mẹ hết sức lưu ý nhé.

Bước 1: Trộn nguyên liệu

 

sua chua bth 1

 

Mình khui phần sữa đặc vào tô lớn, sau đó dùng lon sữa đặc đong một lon nước nóng, đổ vào phần sữa đặc và quấy đều. Sau đó, các mẹ đong khoảng 2 lon sữa tươi đổ vào tiếp. Cuối cùng, cho hai hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa, quấy cho sữa chua tan hết nhé

sua chua bth 2

Bước 2: Ủ men

Đây là bước cực kì quan trọng quyết định tới sự thành công của sữa chua nè. Trước tiên, cho nước vào nồi lớn đun lăn tăn thì tắt bếp. Bạn đổ sữa chua ra các hũ, sau đó xếp vào nồi nước vừa đun. Đậy một chiếc khăn lên trên và để khoảng 8 – 10 giờ đồng hồ. Nhưng thông thường, cách này phải đảm bảo nồi thật dầy và giữ nhiệt. Nên cách tốt nhất các mẹ dùng nồi cơm điện và để ở nút ấm nhé. Hoặc nếu không, chúng ta ủ sữa chua trong hộp xốp cũng được. Miễn sao phải đảm bảo đủ độ ấm cho men làm công việc của nó. Còn trong trường hợp các nàng để ở nồi gang, thì chăm chỉ xíu, khoảng 2 3 tiếng sờ thấy nồi nguội, ta lại bật bếp lên một xíu cho nước ấm trở lại nghen.

Bước 3: Thưởng thức

sua chua bth 3

 

Sau khoảng 8 – 10 giờ, ta lấy sữa chua ra, thấy men lên mịn dẻo là thành công rồi. Chúng mình cho sữa chua vào ngăn mát và dùng thôi. Món ăn vặt nhiều người yêu thíchbởi vừa ngon mát lại tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Các mẹ vào bếp với cách làm sữa chua tại nhà thật đơn giản này nhé.

 

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH