Cách làm sữa chua trà xanh thơm mát ngày hè

Cách làm sữa chua trà xanh nếu không khéo léo sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ lên men của sữa chua do đó làm hỏng mẻ sữa chua làm tại nhà của bạn. Hãy xem các thực hiện đúng của món ăn này để bạn có thể làm thành công đổi vị cho gia đình mình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa đặc: 1/2 hộp
+ Bột trà xanh: 1 thìa cà phê
+ Nước sôi: 1 lít
+ Sữa tươi: 250ml
+ Sữa chua không đường: 1 hộp
+ Lọ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua trà xanh ngon

Cách làm sữa chua dẻo có hương trà xanh hiện nay đang được rất nhiều người tìm kiếm, một phần vì hương vị của món ăn ngon, nhưng phần khác đây còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Với giá thành thấp lại sạch, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Chuyên mục xin giới thiệu cách làm sữa chua trà xanh đơn giản nhất như sau

Bột trà xanh bạn đem hòa ra với khoảng 50ml nước sôi, quấy đều cho bột trà xanh tàn hoàn toàn. Để đảm bảo cách làm sữa chua ngon mịn bạn đổ bột trà xanh qua rây để lọc bỏ những lợn cợn.

Cách làm sữa chua ngon nhất: Sữa đặc, sữa tươi bạn đem đổ vào 1 chiếc xoong vừa, sau đó dùng chính lon sữa đặc đong thêm 1 lon nước sôi đổ vào quấy đều. Bạn đừng cho rằng làm sữa chua ngon thì không nên cho nước lọc, nếu bạn không cho nước sữa chua của bạn rất ngấy và đậm đặc. Thêm vào đó, cách làm sữa chua từ sữa tươi không đường sẽ cho vị ngon hơn sữa tươi có đường.

Sữa chua không đường lấy ở tủ lạnh ra để nguội hoàn toàn rồi đem hòa với sữa đặc ( bạn chú ý nhiệt độ sữa đặc và sữa tươi phải đạt 40 độ , nếu cao hơn sẽ làm chết lợi khuẩn khiến sữa chua không lên men được ). Sau khi cho sữa tươi vào bạn dùng thìa quấy đều cho sữa chua tan hoàn toàn, tiếp tục cho bột trà xanh đã hòa vào phần sữa này, quấy đều cho sữa có màu xanh nhạt.

Cho sữa vào các lọ thủy tinh , đậy kín nắp và đem ủ.

cach-lam-sua-chua-tra-xanh

Cho nước sôi 80 độ vào 1 chiếc xoong to, lần lượt xếp các lọ sữa chua vào sao cho nước ngập 23 lọ là được, đậy kín vung và phủ vải ủ. Ủ trong 8h. Khi kiểm tra thấy sữa chua ông đặc, dốc ngược lọ thấy sữa không bị chảy xuống là được.

Cho sữa chua vào tủ lạnh ngăn mát, sau 2h là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm sữa chua trà xanh như trên sữa chua có màu xanh nhạt, khi ăn có hương thơm rất rõ của trà xanh, vị thơm mát giải nhiệt cực tốt cho mùa hè.

Sữa chua trà xanh giảm béo rất hiệu quả và an toàn nếu bạn muốn có vóc dáng thon gọn hãy thực hiện cách làm này để cải thiện dần vóc dáng của mình.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH