Cách làm thạch cà phê đậm vị cà phê và giòn sần sật

Nếu đã chán cách thưởng thức cà phê bằng việc pha phin thì hãy thử ngay cách làm thạch cà phê của chuyên mục ngay bạn nhé, bởi đây là món ăn vặt ngon , rất ngon, đơn giản và cũng hợp vệ sinh chứ không như những loại thạch không rõ nguồn gốc ở chợ đâu bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà phê phin đã pha: lấy 60 ml nước cốt ( bạn nhớ pha đặc nhé )
+ Sữa tươi không đường: 200ml
+ Đường gelatin và đường kính

Cách làm thạch cà phê ngon nhất

Cho 200ml sữa vào cốc, bạn cho chút nước cốt cà phê vào trộn đều để thạch trắng có màu hơi nâu, tuy nhiên nếu bạn để sữa không để có màu trắng tinh cũng không sao, hương vị của cách làm thạch cà phê cũng không đổi.

Cho chút gelatin và đường vào cốc quấy đều, rồi cho hỗn hợp sữa vào xoong đun nóng, khi nào thấy sữa sủi tăm nhỏ ở xung quanh nồi thì lấy ra ngay nhé.

Cho sữa ra 2 hoặc nhiều ly như bạn muốn, lượng sữa cao tối đa 1/2 ly, Khi nào sữa nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1h.

cach-lam-thach-ca-phe

Trong khi chờ đợi thạch đông bạn chuẩn bị siro cà phê. Cho đường vào phần cà phê còn lại, có thể cho nhiều một chút để tăng vị đậm của cà phê. Cho hỗn hợp lên bếp, đun đến khi nào hỗn hợp này sánh đặc lại là được.

Khi thạch đông và cà phê nguội hoàn toàn bạn bạn sẽ dùng thìa múc nhẹ nhàng và rải đều lên lớp thạch. Như vậy bạn đã có cách làm thạch cà phê ngon với  2 tầng thật ngon. Bạn có thể cho lại vào tủ lạnh và đợi thêm 1h nữa là có thể dùng ngay.

Cách làm thạch cà phê sữa có hương vị thơm đặc trưng của cà phê, màu nâu huyền diệu và cái giòn sần sật của thạch, khi ăn mát rất ngon và thơ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH