Cách làm thạch trà xanh mát lạnh mùa hè

Cách làm thạch trà xanh dễ dàng, món thạch có mau xanh dị mát, hương vị thơm ngon mùi trà xanh đặc trưng khiến ai cũng thích thú thưởng thức

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 40 gam bột trà xanh
+ 500 ml nước lọc
+ 200 ml sữa tươi
+ 20 gam bôt thạch agar
+ 300 gam đường cát trắng
+ 10 cái ly nhỏ

Món thạch trà xanh là một trong những món thạch được tìm kiếm thông tin trên các kênh nội trợ nhiêu lượt view nhất bởi công dụng của trà xanh rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da con người. Chất chống oxy hóa cao trong lá chè xanh hay bột trà xanh nên trà xanh có mặt trong các phương pháp làm đẹp như rửa mặt bằng trà xanh hay trà xanh giảm cân hiệu quả và an toàn nhất.

Cách làm thạch trà xanh 

Tương tự như cách làm thạch dừa, cách làm thạch đen, bạn nên ngâm bột thạch agar trong 500ml nước lạnh rồi khuấy  cho bột tan hoàn toàn trong nước trước khi nấu 15 phút. Sau đó bắt nồi nước bột thạch lên bếp đun sôi lửa vừa,vớt bọt nổi sát cạn nồi cho nước thạch được trong veo. Khi nước thạch agar trở nên trong thi bạn nêm lượng đường vào nồi thạch tùy theo khẩu vị của mình nhưng nhớ nêm ngọt hơn bình thường để thạch trà xanh lạnh ngọt ngào hơn.

bot-matcha-de-lam-thach-matcha

Để nồi nước thạch agar hơi nguội như trong cách làm thạch cà phê hay cách làm thạch trái cây thường làm thì cho bột trà xanh vào khuấy tan trong nồi thạch agar. Thông thường, bột trà xanh có vị hơi đắng nên bạn cho thêm sữa tươi vào khuấy tan cùng bột trà xanh làm cho món thạch trà xanh tăng phần thơm ngon, bổ dưỡng.

hoc-cach-lam-thach-tra-xanh-thanh-mat-5

Bạn sử dụng ly cốc đựng thạch trà xanh như trong cách làm thạch trà sữa hay cách làm thạch cà phê, múc hỗn hợp thạch trà xanh cho vào từng ly, khi thạch trà xanh trong ly se mặt, nguội dần thì cho các ly thạch trà xanh vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản. 

Cách làm thạch trà xanh đơn giản, nhanh chóng nhưng món thạch trà xanh hấp dẫn người dùng bởi trà xanh thơm ngát, màu xanh cốm dịu dàng khiến ai cũng muốn ăn liền vài ly một lúc.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH