Cách làm trà vải ngon ơi là ngon thơm ơi là thơm

Mùa hè đến rồi, những quả vải mọng ngọt đang chờ đón bạn, nếu đã chán cách thưởng thức ăn vải trực tiếp thì hãy thử ngay cách làm trà vải ngon nhất hiện nay được nhiều người lùng sục nhất nhé, đảm bảo bạn sẽ phải lòng món này ngay.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trà lipton hương dâu hoặc hương bạc hà: 2 gói trà túi lọc
+ Nước sôi: 300ml
+ Đường hoa mai: 2 muỗng canh hoặc không cần nếu bạn không thích uống ngọt
+ Vải đóng hộp: 1 hộp hoặc chục quả vải tươi
+ Đá lạnh.

Cách làm trà vải ngon

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vải tươi để thực hiện cách làm trà vải nhé, vải tươi ăn vừa thơm ngon lại không lo có chất bảo quản. Tuy nhiên, nếu vào mùa lạnh bạn muốn thưởng thức tách trà vải nóng có thể sử dụng vải đóng hộp cũng không sao.

Cho túi trà vào cốc, chế thêm nước sôi, nhúng vài lần cho trà phai màu và hương ra cốc nước ấm , ủ 10 phút rồi lấy túi trà ra, cho đường vào quấy đều.

Vải tươi bóc vỏ, bỏ hạt. Nếu sử dụng vải lon thì cho ra một cái tô to.

Cho 3 muỗng canh nước vải, 5 quả vải và vài viên đá lạnh vào bình lắc, lắc mạnh trong 1 phút rồi đổ ra cốc trà túi lọc đã chuẩn bị.

cach-lam-tra-vai

Có thể thực hiện trang trí bằng cách thả vài quả cherry lên trên và gắn 1 chiếc ô trang trí lên miệng cốc.

Một mẹo nhỏ khiến cách làm trà vải ngon hơn khi thực hiện vải tươi là bạn ướp vải tươi với đường trong 2h rồi thực hiện tương tự ở các bước còn lại.

Cách làm trà vải tại nhà có hương vị thanh khiết, vải ăn giòn và ngọt, nước ngọt thanh và dịu, kèm với cái mát của đá lạnh, bạn có thể vừa uống, vừa ăn những miếng vải giòn ngọt, rất thú vị.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH