Cách làm trứng gà của mẹ Tom Binbon

Cách làm trứng gà của mẹ Tom Bintom hiện nay đang là công thức được nhều người tìm kiếm nhất vì đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều trẻ yêu thích.Nếu bạn thích hãy thử khám phá xem thế nào nhé, đảm bảo công thức cực đơn giản.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nước dừa: 300ml
+ Thạch rau câu: 50g
+ Đường: 65g
+ Nước cốt dừa: 70ml
+ Trứng gà: 6 quả
+ Xoài: 1 quả
+ Muối, lá dứa

Cách làm trứng gà của mẹ Tom Binbon

Cách làm trứng gà giả này mẹ nên mua trứng gà ta để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng như độ an toàn cho bé nhé, không nên sử dụng trứng vịt để làm món này nhé.

Trứng gà bạn dùng thìa cứng ( nên là thìa inox dày ) gõ nhẹ ở đầu nhỏ của quả trứng , đập một lực vừa phải để vỏ trứng vỡ bằng một miếng nhỏ có bán kính tầm 1,5cm. Dùng đũa quấy cho lòng đỏ và lòng trứng trôi ra ngoài, bạn có thể sử dụng để thực hiện món ăn khác nhé. Nếu muốn sử dụng lòng đỏ bạn chỉ ần lắc nhẹ cả lòng đỏ và lòng trắng trôi ra ngoài, bạn tách lấy phần lòng đỏ.

Cho vỏ trứng vào nồi luộc cùng chút muối và lá dứa trong 10 phút.

Cho thạch rau câu, 300ml nước dừa cùng đường vào nồi đun đến khi sôi được 3 phút thì dừng lại.

Xoài đem gọt vỏ, cắt miếng nhỏ ( to như lòng đỏ quả trứng gà bạn đã đập ra ).

Bạn dùng thìa múc hỗn hợp thạch vào 1/2 quả trứng, sau đó cho xoài vào giữa, tiếp đó cho đầu thạch rau câu vào. Đặt trứng vào khuôn, sao cho phần có lỗ thủng quay lên trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút hoặc đến khi nào thạch đông là có thể dùng được.

cach-lam-trung-ga-cua-me-tom-binbon

Nếu bạn không muốn dùng lòng đỏ là xoài có thể sử dụng 50g đỗ xanh hấp chín, nghiền nhuyễn rồi thêm đường cho hợp khẩu bị, vê tròn và đặt giữa quả trứng

Với cách làm trứng gà của mẹ Tom Binbon này khả năng thành công rất cao và mẹ nào cũng có thể thực hiện được. Chúc các mẹ thành công và các con yêu thích.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH