Cách làm váng sữa thơm ngon chuẩn công thức của nhà máy

Cách làm váng sữa tại nhà giúp mẹ yên tâm hơn về sản phẩm bổ dưỡng này hoàn toàn không chứa chất bảo quản mà lại rẻ hơn so với việc đi mua ở quán. Công thức làm váng sữa của chuyên mục đảm bảo váng sữa của bạn thơm ngon và lành rất tốt cho sự phát triển của bé yêu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ sữa bột công thức: 120ml
+ Bột năng: 15g
+ Kem tươi: 50ml

Cách làm váng sữa ngon nhất

Đong 120ml nước ấm ( bằng nhiệt độ nước mẹ vẫn hòa sữa cho bé ) sau đó đong 8 thìa sữa bột gạt ngang, cho vào bình và lắc cho đến khi sữa tan hoàn toàn.

Cho bột năng vào sữa và dùng thìa quấy tan hoàn toàn. Cách làm váng sữa đơn giản này nếu bạn thích độ đặc giảm có thể giảm 10g bột năng.

Tiếp tục cho kem tươi ( whipping cream ) và sữa chòn lại và quấy đều cho đến khi kem tươi hòa đều với sữa.

Đổ hỗn hợp này nồi sạch và cho lên bếp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

Sau khi để hỗn hợp này nguội bạn sẽ cho vào hộp và đậy kín để tủ lạnh.

Với váng sữa tự làm, bạn nên sử dụng hết trong ngày để đảm bảo nguồn dưỡng chất tốt nhất cho trẻ, không nên để quá lâu, mỗi hộp cho 1 lân sử dụng không để qua ngày.

Cách làm như trên không không giống váng sữa monte ở lớp màu vàng bên dưới đáy hộp nhưng hương vị không khác nhau. Nếu thích có màu vàng bạn có thể cho kem tươi màu vàng vào đánh cùng.

cach-lam-vang-sua

Kinh nghiệm làm váng sữa cho thấy: Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên sử dụng váng sữa như một loại thực phẩm bổ sung, không được thay thế sữa hay cháo hàng ngày của trẻ. Lượng váng sữa có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, trẻ 6 – 12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1 – 2 hộp/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của trẻ. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Mẹ có thể tham khảo thêm cách làm váng sữa webtretho để biết thêm một số cách thức chế biến khác.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH