Cách làm xoài dầm chua ngọt siêu ngon

Bạn đã khi nào thắc mắc cách làm xoài dầm chua ngọt ở quán luôn ngon hơn cách mà bạn tự làm tại nhà chưa? Hãy xem nguyên nhân món xoài dầm ở quán vì sao ngon nhé?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài xanh: 1kg
+ Đường kính: 100g
+ Muối: 1 thìa cà phê
+ Ớt sừng: 5 quả
+ Đá lạnh

Cách làm xoài dầm chua ngọt

Muốn cách làm xoài dầm chua ngọt ngon thì bạn cần biết cách chọn xoài xanh ngon. Thông thường những quả xoài xanh ngon là những quả có ruột vàng, vỏ cứng, dày và căng, da xanh đậm và có phấn ở vỏ. Những quả da nhăn và bộp là những quả non, khi ăn chua gắt và không giòn.

Xoài xanh trước khi chế biến nên rửa sạch, để ráo nước và dùng nạo đa năng gọt vỏ cho nhanh và đều. Sau khi gọt vỏ bạn để xoài riêng vào 1 bát tô to hoặc 1 chậu nhỏ. Dùng dao sắc gọt xoài thành những miếng nhỏ, dài tương tự như khi bạn thấy ở các quán.

Cho từng miếng xoài vào bát to. Lấy đá viên đập nhỏ rồi rắc phủ đá kín mặt xoài, ngâm xoài trong 2h liền để xoài ngấm lạnh. Bí quyết để cách làm xoài ngâm có vị giòn ngon và không bị thâm chính là bước này.

Ớt sùng bạn đem rửa sạch, bỏ hạt và thái chỉ.

Xoài sau khi ngâm đá lạnh bạn cho ra rá cho táo nước rồi đổ vào chậu nhỏ, cho 100g đường, xóc đều cho đường tan hoàn toàn và để ướp trong 20 phút. Sau 20 phút bạn mới cho ớt sừng, muối vào trộn đều.

Để xoài ướp trong 1h cho xoài ngấm gia vị rồi cho xoài và nước vào hũ nhựa hoặc thủy tinh rồi để trong tủ lạnh dùng dần.

Với cách làm xoài dầm chua ngọt bạn có thể để trong tủ lạnh dùng dần trong 2-3 ngày. Trong bữa cơm bạn cũng có thể đem ra dùng như một món ăn ăn cùng các món quay, rán để đỡ ngán.

cach-lam-xoai-dam-chua-ngot

Cách làm xoài ngâm chua ngọt như trên khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt, cay nhưng đậm đàn hòa quện vào nhau một cách hoàn hảo. Xoài ăn giòn và có màu vàng đẹp mắt, thỉnh thoảng điểm xuyết sợi ớt đỏ tươi nhìn rất đẹp mắt.

Một số cách làm xoài dầm muối ớt có thể sử dụng ớt bột thay thế cho ớt sừng, bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể thử thêm cách làm xoài dầm sữa chua, cách làm xoài dầm nước mắm, cách làm xoài dầm bò khô

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH