Cách luộc bắp cải chấm mắm trứng thơm ngon lẫy lừng

Cách luộc bắp cải chấm mắm trứng là món ăn kết hợp hoàn hảo các nguyên liệu chay cho bữa ăn thơm ngon bình dị mà vẫn đủ chất.  Bữa cơm chay trong gia đình bạn hoàn toàn có thể sử dụng thực đơn này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp cải: 1 chiếc cỡ 500g
+ Trứng vịt: 1 quả
+ nước mắm: 50ml

Cách luộc bắp cải chấm mắm trứng ngon

Bắp cải để thực hiện cách luộc bắp cải chấm mắm trứng ngon nên là những chiếc bắp cải rỗng, cầm nhẹ tay và còn tươi thì khi luộc mới ngọt và giòn. Một số người có quan niệm bắp cần thật trắc thì ăn mới ngon nhưng thực sự không phải vậy.

Bắp cải sau khi mua về cắt bỏ những bẹ già có màu xanh đậm, sau đó bổ bắp thành 4 miếng và cắt miếng vừa ăn. Một cách thái bắp ăn rất ngon là bạn tẽ từng bẹ ra và dùng dao thái miếng vừa ăn từng bẹ một.

Rửa sạch bắp và để vào rổ cho ráo nước.

cac-luoc-bap-cai-cham-mam-trung

Cho nước vào nồi, thêm chút muối và mì chính, đập 1 nhánh gừng vào nước và đun nước sôi trên lửa to, cho bắp vào luộc và đảo nhiều lần cho bắp chín đều. Sau khi nếm thấy bắp chín thì cho bắp ra rổ cho ráo nước, khi nào bắp nguội thì mới cho ra đĩa. Đây chính là cách luộc bắp ngon, thứ nhất với nguyên liệu gừng khiến bắp và nước ăn rất thơm, thứ 2 bắp phải nguội mới cho ra đĩa thì ăn mới giòn mà không nhũn, nếu bạn cho bắp ra đĩa ngay thì bắp ủ nhiệt bị nhũn.

Nước bắp bạn sử dụng làm nước canh.

Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh ngâm 20 phút , làm như vậy trứng dễ bóc vỏ hơn, cắt trứng thành 4 miếng.

 Chuẩn bị 3 -4 thìa canh nước mắm, thả trứng vào dằm đều.

Khi thưởng thức cách luộc bắp cải chấm mắm trứng bạn chỉ cầm chấm bắp với nước mắm trứng ăn rất ngon và bùi lại đủ chất dinh dưỡng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH