Cách luộc lạc tươi trắng không bị thâm

Bạn đã khi nào thắc mắc tại sao cách luộc lạc tươi của mình không ngon bằng ở quán chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất cho bạn món lạc luộc trắng bùi béo ngậy

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lạc tươi
+ Phèn chua
+ Muối

Cách luộc lạc tươi trắng ngon

Để có cách luộc lạc ngon bạn không thể không có nguyên liệu lạc ngon, chính vì thế khâu chọn lạc rất quan trọng. Một kinh nghiệm bạn phải nhớ khi mua lạc tươi về luộc lac không nên mua lạc đầu mùa, lạc đầu mùa thường non, ăn không bùi và hạt lạc không đẫy. Vào giữa vụ thì có thể mua lạc tươi nhưng nên chọn những củ có vỏ sần, đẫy hạt, cầm nặng tay, lắc không nghe thấy tiếng kêu mới là lạc trắc. Ngoài ra, lạc già có màu hơi thâm hơn so với lạc non.

Lạc sau khi mua về cho vào rổ đãi/ vo sạch khi nào nước trong thì dừng lại để ở rổ cho ráo nước. Đây là khâu quan trọng bạn nhé vì cách luộc lạc cả vỏ này nếu không sạch khi cắn sẽ bị sạn.

cach-luoc-lac-tuoi

Cách luộc lạc nhanh chín chỉ có sử dụng nồi áp suất, nếu không có nồi áp suất bạn có thể sử dụng nồi thường cũng không sao, đổ lạc vào nồi thả muối và phèn chua vào sau đó cho nước ngập mặt lạc. Phèn chua chính là bí quyết nhà nghề cho cách luộc lạc trắng, còn muối giúp lạc có vị đậm đà. Cho nồi lên bếp đun to lửa cho đến khi sôi, khi lạc đã sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh lạc trong khoảng 15 phút là lạc chín, nếu ninh quá chút cũng không sao nhé vì lạc càng chín càng bùi. Để chắc chắn lạc đạt độ chín như mong muốn bạn có thể lấy 1 hạt và nềm.

Ngay sau khi lạc chín bạn sẽ đổ lạc ra rổ tre ( tránh dùng rổ nhựa nhé ) xả qua với nước lạnh và tãi lạc thật mỏng và xả quạt số lớn cho lạc bay hơi càng nhanh càng tốt, khi lạc khô nước là có thể thưởng thức ngay được rồi.

Với cách luộc lạc tươi như trên lạc có vỏ trắng đẹp, hạt bên trong béo bùi. Khi nhà có khách bạn có thể dùng cách luộc này để thể hiện sự khéo tay của mình.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH