Cách luộc ngô ngon ăn là nhớ mãi

Bạn vẫn ăn những chiếc ngô bán bên ngoài và tự hỏi tại sao cách luộc ngô của mình không được ngon như họ luộc. Vậy đâu là lý do, hãy cùng chuyên mục thử thực hiện cách luộc ngô mới xem có khác không nhé?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp ngô: Số lượng tùy thích
+ Khi mua ngô có thể xin thêm râu ngô
+ Đường kính
+ Lá nếp: 5-6 lá

Cách luộc ngô ngon

Để có cách luộc ngô ngon thì trước tiên bạn cần biết cách chọn ngô ngon. Điều kiện tiên quyết khi mua ngô để luộc phải là ngô tươi, cuống tươi. Nếu bạn mua ngô từ hôm qua hoặc những ngày trước đó tinh bột trong hạt ngô đã bị chuyển hóa nên bị rắn lại, không có vị ngot,  không có mùi thơm.

Sở thích ăn ngôt rắn hoặc mềm là tùy ở mỗi người nhưng dù thế nào cũng phải chọn những bắp có hạt ngô bóng, mẩy, đều, nên chọn những bắp thon dài hơn là những bắp to.

Khi mua ngô bạn có thể nhờ người bán tỉa ngô cho đẹp và xin râu ngô để ngô luộc thơm và ngon hơn.

Nên chọn những chiếc nồi to để luộc ngô vì làm như vậy bạn sẽ có thể luộc cả những bắp ngô dài, ngô chín đều, chín nhanh hơn.

Xếp ngô vào nồi, đổ nước bằng 2/3 các bắp ngô , cho đường vào rồi đặt lên bếp, đun to lửa cho đến khi nồi ngô sôi thì vặn nhỏ lửa lại.

Luộc ngô bao lâu thì chín? Thông thường thời gian luộc ngô tùy thuộc vào loại ngô và độ lớn nhỏ của các bắp ngô. Những bắp ngô nếp lâu chín hơn ngô tẻ và ngô ngọt, bắp ngô to sẽ lâu chín hơn bắp nhỏ. Kể cả cách luộc ngô ngọt hay cách luộc ngô nếp, với các  bắp ngô trung bình bạn có thể luộc trong 20 phút là được.

cach-luoc-ngo-ngon

Cách luộc ngô bằng nồi cơm điện: Vì nồi cơm điện thường có chiều ngang hẹp, vì thế để có thể luộc được nhiều bắp và đảm bảo chín đều bạn nên bẻ đôi các bắp ngô ra trước khi xếp vào nồi. Thao tác còn lại thực hiện tương tự như khi luộc bằng xoong.

Cách luộc ngô bằng lò vi sóng: Cách luộc này bạn cần chọn những bắp ngô còn nguyên lớp vỏ xanh bên ngoài, cho cả bắp vào lò vi sóng quay trong 3 phút ở mức nhiệt cao nhất, sau đó lấy ra, dùng miếng vải lót ở phần đầu ngô và cắt ở phần cuống ngô khoảng 3cm tính từ cuống ngô lên, dùng tay cầm đầu bắp ngô rũ mạnh thì vỏ ngô sẽ bung ra và bắp ngô trượt khỏi lớp vỏ, bạn có thể thưởng thức luôn.

Một mẹo nhỏ cho cách luộc bắp ngon là sau khi ngô chín bạn sẽ vớt ra rổ và dùng chổi quét 1 lớp mật ong mỏng lên bắp ngô, khi ngô bay hết hơi nóng mật ong se lại và bám sâu vào kẽ hạt ngô không bị ướt, ăn vừa ngọt, vừa thơm.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH