Cách muối dưa cải bẹ ngon

Dưa cải bẹ là một món ăn khá quen thuộc với chúng ta. Nhưng chúng ta thường không dành thời gian để muối dưa thay vì làm nó chúng ta làm thì nó luôn sẵn có ngoài hàng. Trước đây các mẹ của chúng ta thường làm món này rất ngon, giờ đây do bận rộn nên bạn trẻ chúng ta thường không làm nó. Bạn hãy một lần tự tay muối dưa theo cách dưới đây nhé, rất đơn giản thôi các bạn!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ cải bẹ 1kg
+ đường, muối biển, hành lá, ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải bẹ khi mua về bạn tách bỏ từng bẹ cải ra bỏ hết gốc rễ, sau đó rửa thật sạch và bạn nên rửa từng bẹ cải dưới vòi nước mạnh. để sạch hết bụi và bùn bám trên rau

3

Chuẩn bị khay sạch xếp cải ra phơi nắng , cho cải héo bớt.

2

Sau đó mang vào cắt khúc ngắn và rửa lại cho thật sạch để hết bụi bám lúc chúng ta phơi. Sau đó để cải ráo nước.

5

Bước 2: Tiến hành muối dưa

Sau khi cải đã ráo nước bạn tiến hành muối, khâu này cũng rất quan trọng vì không cẩn thận món dưa củ bạn cũng dễ không thành công.

Bạn nên lấy nước đun sôi để nguội âm ấm khoảng 1,2 lít nước

Sau đó cho 40 g muối biển, 40 g đường khuấy tan, chúng ta nên lọc bỏ các chất cặn có trong muối biển. Khi pha xong chúng ta nếm có vị lợ lợ là được.

Bạn cho dưa cải vào hũ đựng đổ nước muối ngập cải, Bạn  chú ý cho bẹ cải xuống dưới cùng, cho phần lá lên trên, cho thêm hành lá, ớt cắt nhỏ. Dùng vỉ đè lên để rau cải hoàn toàn trong nước hoặc một vật gì nặng nén dưa xuống. Nếu chúng ta để rau nổi lên sẽ bị hỏng tất cả. Bạn có thể thêm một chút hành tây vào muối cùng, dưa sẽ có màu vàng đẹp.

1

Bước 3: Thưởng thức 

Để như vậy khoảng 2- 3 ngày chúng ta có thể ăn được. Món dưa này bạn ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày với các món chiên, rán cho đỡ ngán. Nếu Dưa chua bạn có thể tận dụng để nấu canh cá cũng rất ngon.

4

Dưa cải muối đã hoàn tất sau một thời gian chờ đợi thành phẩm, bạn không nên mở nắp hộp dưa ra kiểm tra nhiều lần, hoặc cho đũa thăm vì có thể làm hỏng món dưa muối đó. Ngoài ra bạn cũng có thể muối dưa hành, muối dưa kiệu… cũng dễ làm. Chúc các bạn thành công với cách muối dưa cải bẹ!

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH